คอร์ดกีตาร์ดอทเน็ต

คอร์ดกีตาร์ดอทเน็ต

เนื้อเพลง คอร์ดเพลง คอร์ดกีต้าร์ คอร์ดอูคูเลเล่ มากมาย อัพเดททุกวัน

“เบิร์ดแลนด์…แดนมหัศจรรย์” ซีซั่น 3 เดินสายปลูกฝังวัฒนธรรมไทยถึงรั้วโรงเรียน


   

   

กลายเป็นแอนิเมชั่นเรื่องโปรดของเยาวชนไทยไปแล้ว  สำหรับ เบิร์ดแลนด์...แดนมหัศจรรย์ หลังจากครองใจเด็กๆทั่วประเทศ และได้ถูกนำไปฉายแล้วกว่า 70 ประเทศทั่วโลก ก็ยังร่วมส่งเสริมสังคมและเป็นส่วนหนึ่งในการปลูกฝังเรื่องดีๆให้กับเยาวชนต่อไป  โดยปล่อยซีซั่นพิเศษล่าสุด ซีซั่น 3   ตอน “ส่งเสริมคุณค่าของวัฒนธรรมความเป็นไทย” จัดทำโดย กระทรวงวัฒนธรรม  โดยกรมส่งเสริมวัฒนธรรม ร่วมกับ บริษัท  จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) , บริษัท เชลล์ฮัท เอ็นเทอร์เทนเม้นท์ จำกัด  และ ไทยทีวีสีช่อง 3  เพื่อปลูกฝังให้ตระหนักถึงศิลปวัฒนธรรมและขนบธรรมเนียมประเพณีไทยอันล้ำค่าที่นับวันจะเลือนหายไปจากสังคมไทย ว่ายังคงทรงคุณค่าและงดงาม  ซึ่งได้รับกระแสตอบรับเป็นอย่างดี
ไม่เพียงเผยแพร่สาระความสนุกสนานผ่านจอแก้วเท่านั้น  เบิร์ดแลนด์...แดนมหัศจรรย์ยังร่วมกับกระทรวงวัฒนธรรม  หน่วยงานหลักที่มีหน้าที่ในการเผยแพร่ และปลูกฝังให้คนไทยอนุรักษ์และเห็นคุณค่าของวัฒนธรรมไทย  สร้างสรรค์กิจกรรมดี ๆ เพื่อตอกย้ำการส่งเสริม,อนุรักษ์ และเผยแพร่วัฒนธรรมไทยให้กับเยาวชนไทยผ่านกิจกรรมดี ๆ อย่าง  “Byrdland School Visit 2013”  ที่สามารถเข้าถึงเยาวชนได้ทั่วประเทศ  ล่าสุดเดินสายไปมอบความสุขสนุกสนานด้วยกิจกรรมการละเล่นของไทย  พร้อมสอดแทรกเรื่องราวการอนุรักษ์วัฒนธรรมไทยให้กับน้อง ๆ  ตามโรงเรียนต่าง ๆ หลังจากนั้นก็เป็นการปรากฎตัวของ พี่เบิร์ด,ลิลลี่ และเจมี่ ตัวละครหลักในการ์ตูน  ทำให้น้อง ๆ ที่มาร่วมกิจกรรมต่างตื่นเต้นที่ได้สัมผัสกับตัวการ์ตูนในดวงใจอย่างใกล้ชิด

ด้านแฟนประจำของซีรี่ส์การ์ตูนเบิร์ดแลนด์...แดนมหัศจรรย์ ซีซั่น 3 ตอน “ส่งเสริมคุณค่าของวัฒนธรรมความเป็นไทย” น้ำหวาน -เด็กหญิงวรวลัญช์  พนมยงค์  นักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 2 สะท้อนมุมมองของตัวเองถึงการ์ตูนเรื่องโปรดว่า  “ทุกเย็นวันอาทิตย์จะมานั่งรอดูพี่เบิร์ดอยู่หน้าทีวี  และลุ้นว่าจะมีเรื่องราวผจญภัยอะไรเกิดขึ้น ดูแล้วก็เพลินเหมือนกับเราได้เข้าไปผจญภัยด้วยจริง ๆ แถมยังสอดแทรกเรื่องของประวัติศาสตร์ให้ได้เรียนรู้อีกด้วย หนูอยากให้เบิร์ดแลนด์มีทุกวันเลยค่ะ”

ส่วน  หงษ์หยก-เด็กหญิงพาขวัญ  ผลอุทิศ  นักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 2 เล่าว่า “ได้เรียนรู้วัฒนธรรมไทยผ่านการ์ตูนเบิร์ดแลนด์หลายอย่าง เช่น การไหว้ การกราบ  รวมทั้งเรื่องดนตรีไทย โดยเฉพาะขิม  ที่เป็นเหมือนแรงบันดาลใจให้อยากไปเรียนตีขิมด้วย  ที่สำคัญเข้าใจง่ายและไม่ซับซ้อน”

ขณะที่  เด็กหญิงนีน่า ลาวิคกิ นักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 4 บอกว่า “เบิร์ดแลนด์เป็นการ์ตูนที่ให้ความสนุกสนานไปพร้อมกับข้อคิดและสาระความรู้  โดยเฉพาะเรื่องของความสามัคคีของพี่เบิร์ดและผองเพื่อน ที่พยายามช่วยกันแก้ปัญหา หนูอยากชวนเพื่อน ๆ มาดูเบิร์ดแลนด์กันเยอะ ๆ ได้ทั้งความสนุกและความรู้ค่ะ”
น้อง ๆ หนู ๆ สามารถร่วมผจญภัยไปพร้อมกับพี่เบิร์ดและผองเพื่อนได้ใน เบิร์ดแลนด์...แดนมหัศจรรย์ ซีซั่น 3 ตอน “ส่งเสริมคุณค่าของวัฒนธรรมความเป็นไทย” ทุกวันอาทิตย์ เวลา 19.15-19.45 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3 หรือ ข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.byrdlandonline.com และ www.facebook.com/byrdland

   

   






อัพเดทเมื่อวันที่ 4 กันยายน 2556 เวลา 11:39:14 น. (อ่านแล้ว : 627)
0