คอร์ดกีตาร์ดอทเน็ต

คอร์ดกีตาร์ดอทเน็ต

เนื้อเพลง คอร์ดเพลง คอร์ดกีต้าร์ คอร์ดอูคูเลเล่ มากมาย อัพเดททุกวัน

อลังการ “คอนเสิร์ตทัพฟ้าคู่ไทยฯ” เบิร์ด-ธงไชย นำทีมโชว์สุดประทับใจ


   

   

ปิดฉากลงอย่างสวยงาม  ท่ามกลางความประทับใจของผู้ชม  คอนเสิร์ตทัพฟ้าคู่ไทย เพื่อ “ชัยพัฒนา” ครั้งที่ 7 จัดโดย  กองทัพอากาศ  เพื่อหารายได้ทูลเกล้าฯ ถวายแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว โดยเสด็จพระราชกุศลสมทบทุนมูลนิธิชัยพัฒนา  และเพื่อเป็นการเผยแพร่ชื่อเสียงของวงดุริยางค์ทหารอากาศ โดยมีศิลปินของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน)  นำทีมโดย เบิร์ด-ธงไชย แมคอินไตย์, แก้ม เดอะสตาร์ ,  นิว เดอะสตาร์, จิ๋ว เดอะสตาร์ และ ลูกหว้า-พิจิกา  ขึ้นโชว์พลังเสียงร่วมกับนักร้องหมู่ประสานเสียงกองทัพอากาศ และวงดุริยางค์ทหารอากาศ  รวมกว่า 180  ชีวิตด้วย  

เปิดเวทีด้วยการบรรเลงเพลง “Triple Trombone Concerto Movement I & III”  ที่เป็นการบรรเลงของกลุ่ม Trombone ประชันกับวงออเคสตรา   ต่อด้วยบทเพลงอมตะจากศิลปินสุนทราภรณ์ และบทเพลงพระราชนิพนธ์ “เราสู้”  จากนั้นเป็นการแสดงช่วงที่ 2  โดยแกรมมี่   เริ่มด้วย แก้ม เดอะสตาร์ –วิชญาณี   เปียกลิ่น   มาในชุดราตรีสีดำรัดรูปเปล่งประกาย  เลือกเพลง “กามเทพ”  และ  “ไกลแค่ไหนคือใกล้”  มาร้องสะกดคนดูให้อินแบบสุด ๆ กับเสียงอันทรงพลังของเธอ  ถัดมา นิว-นภัสสร  ภูธรใจ และ จิ๋ว-ปิยนุช  เสือจงพรู   แต่งหรูดูสวยสง่า  มาพร้อมเพลงฮิต “ไม่รักไม่ต้อง”   และ เพลง  “All that Jazz” ที่มาชวนผู้ชมโยกไปตามจังหวะเพลง  ขณะที่ ลูกหว้า-พิจิกา จิตตะปุตตะ  สวยหวานเป็นพิเศษในชุดราตรี  เลือกเพลง “อยู่ ๆ ก็ปรากฎตัวในหัวใจ”  ที่นำมาร้องกับวงออเคสตราเป็นครั้งแรก และเพลง “Over The Rainbow” มาเรียกรอยยิ้มจากผู้ชมในคอนเสิร์ตการกุศลครั้งนี้ด้วย     

หลังจากนั้นส่งไมค์ต่อให้กับ ซุป’ตาร์ในดวงใจ  เบิร์ด-ธงไชย แมคอินไตย์  ที่แค่ปรากฏกายบนเวทีก็เรียกเสียงกรี๊ดและเสียงปรบมือจากคนดูจนดังสนั่น   ขึ้นมาขับร้องในเพลง “ทำไมต้องเธอ”  และเมื่อมาถึงช่วงไฮไลท์ของคอนเสิร์ตทัพฟ้าฯ   ที่ทั้ง 5 ศิลปินของแกรมมี่พร้อมกับนักร้องรับเชิญ และนักร้องหมู่ประสานเสียงกองทัพอากาศ  ต่างโชว์พลังเสียงกันอย่างเต็มที่  เพื่อถ่ายทอดบทเพลง “เธอผู้ไม่แพ้”  ในเวอร์ชั่นออเคสตรา  เสมือนเป็นการมอบกำลังใจให้กับทุกคนที่กำลังท้อแท้ให้ลุกขึ้นสู้ต่อไป ก่อนจะลากันไปในค่ำคืนพิเศษ เบิร์ด-ธงไชย ยังเซอร์ไพร์สผู้ชมด้วยเพลงพิเศษ “ทหารอากาศขาดรัก” เอาใจชาวทัพฟ้า ทำเอาบรรดาสาวเล็กสาวใหญ่อยากจะไปนั่งเครื่องบินกับชายเบิร์ด  ต่างส่งเสียงกรี๊ดกระหึ่มฮอล์  งานนี้นอกจากจะได้รอยยิ้มและความสนุกแล้ว ยังได้ทำบุญร่วมกันอีกด้วย

   

   


อัพเดทเมื่อวันที่ 4 กันยายน 2556 เวลา 11:43:59 น. (อ่านแล้ว : 661)
0