คอร์ดกีตาร์ดอทเน็ต

คอร์ดกีตาร์ดอทเน็ต

เนื้อเพลง คอร์ดเพลง คอร์ดกีต้าร์ คอร์ดอูคูเลเล่ มากมาย อัพเดททุกวัน

“น็อต-นิกกี้-ภาคย์ แบง แชนแนล” รวมพลังน้องๆ ใจอาสา อนุรักษ์ท้องทะเลไทย กับกิจกรรม “TARO SAVEs THE SEA ปี 4”


   

   

ตระหนักถึงคุณค่าของทรัพยากรทางทะเล “แบง แชนแนล” จัดกิจกรรมดีๆ “TARO SAVEs THE SEA ปี 4 ร่วมกับ BANG Channel ตอน The Treasure of Pirate ระเบิดจุลินทรีย์” โดยมี 3 พิธีกรหนุ่มสุดซ่าส์ “น็อต อัครณัฐ, นิกกี้ ณฉัตร, ภาคย์ วชิรกรัณฑ์” นำทีมน้องๆ โจรสลัดใจอาสา ไปร่วมกันทำความดี ช่วยกันเก็บขยะ และปั้นระเบิดจุลินทรีย์ อนุรักษ์ท้องทะเลไทย ที่ หาดเทียนทะเล สัตหีบ จ.ชลบุรี 

มาถึงชายหาดเทียนทะเล ก็แบ่งกลุ่มช่วยกันเก็บขยะริมทะเลอย่างตั้งอกตั้งใจ ใช้เวลาไม่นาน จากชายหาดทรายที่มีขยะเต็มไปหมด ก็กลับมาสะอาดหมดจด จากนั้น “น็อต-นิกกี้-ภาคย์” ชวนน้องๆ มาเรียนรู้ถึงสูตรผสม ”ระเบิดจุลินทรีย์” หรือที่เรียกสั้นๆ ว่า “อีเอ็มบอล” ตัวช่วยบำบัดน้ำเสีย และร่วมแรงร่วมใจกันปั้นอีเอ็มบอล ก่อนพากันไปโยนอีเอ็มบอลลงทะเล เพื่อคืนความสมดุลให้กับท้องทะเล ต่อจากนั้น “น็อต-นิกกี้-ภาคย์” ไม่พลาดที่จะชวนน้องๆ ไปเรียนรู้ชีวิตสัตว์น้ำที่ “ศูนย์อนุรักษ์เต่าทะเล กองทัพเรือ” ซึ่งมีส่วนช่วยอนุรักษ์สภาพแวดล้อมทางทะเล และปลูกฝังจิตสำนึกความรับผิดชอบด้านสิ่งแวดล้อม ก่อนจะปิดท้ายกิจกรรมดีๆ ด้วยมินิคอนเสิร์ตจาก 4 หนุ่ม “ซีซั่น ไฟว์” ที่ขนเพลงฮิตมาโชว์ให้น้องๆ  โจรสลัดใจอาสาได้ฟังกันอย่างใกล้ชิด ที่ Sunset Park Resort & Spa    

“น็อต” เล่าว่า “พวกเรากับน้องๆ ที่มีจิตสาธารณะมาทำความดีร่วมกัน ในกิจกรรม “TARO SAVEs THE SEA ปี 4 ร่วมกับ BANG Channel ตอน The Treasure of Pirate ระเบิดจุลินทรีย์” ซึ่งจัดขึ้นเป็นประจำทุกปี ก็รู้สึกดีใจและมีความสุขมาก ที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในการสร้างสิ่งดีๆ ให้กับท้องทะเลไทย พวกเราช่วยกันเก็บขยะจนชายหาดสะอาด แล้วก็ได้เรียนรู้วิธีการทำอีเอ็มบอลด้วย และยังมีโอกาสไปฟังการบรรยายถึงชีวิตเต่าทะเลได้ความรู้ติดตัวกลับมาเยอะเลย ก็อยากให้มีกิจกรรมดีๆ แบบนี้เยอะๆ ท้องทะเลไทยจะได้สวยงามไร้ขยะ ชาวต่างชาติจะได้มาท่องเที่ยวประเทศไทยเพิ่มขึ้นด้วยครับ”

ติดตามกิจกรรมดีๆ ได้ทาง “แบง แชนแนล” ช่องของคุณ ใจรุ่นเจนเนเรชั่น หรือ www.bangchannel.com หรือ www.facebook.com/bangchanneltv

   

   


อัพเดทเมื่อวันที่ 4 กันยายน 2556 เวลา 12:11:32 น. (อ่านแล้ว : 418)
0