คอร์ดกีตาร์ดอทเน็ต

คอร์ดกีตาร์ดอทเน็ต

เนื้อเพลง คอร์ดเพลง คอร์ดกีต้าร์ คอร์ดอูคูเลเล่ มากมาย อัพเดททุกวัน

21 ปี ของการจากไป บทเพลงในดวงใจของใครหลายคน กับราชินีลูกทุ่ง พุ่มพวง ดวงจันทร์


   

หลากหลายบทเพลงของราชินีลุกทุ่ง “พุ่มพวง ดวงจันทร์” ยังคงก้องอยู่ในหูคนไทยเสมอ แม้กาลเวลาจะไปแล้วถึง 21 ปีก็ตาม บทเพลงมากมายยังคงถูกนำไปร้องหน้าเวทีอยู่เนืองๆ ไม่ว่าจะเป็น ผู้ชายในฝัน , โลกของผึ้ง , นักร้องบ้านนอก , ขอให้รวย เป็นต้น 
วันนี้จะขอเอ่ยถึงศิลปินในสังกัดแกรมมี่ โกลด์ กับบทเพลงของ แม่ผึ้ง ที่ยังคงติดอยู่ในดวงใจ และศิลปินเหล่านี้ก้ต่างล้วนแล้วแต่ มี พุ่มพวง ดวงจันทร์ เป็นศิลปินต้นแบบ ทั้งทางด้าน การดำเนินชีวิต , รักครอบครัว , การแสดงหน้าเวที เรามาดูกันว่ามีศิลปินคนไหนบ้าง

เปาวลี พรพิมล เพลง นักร้องบ้านนอก
สำหรับ เปาวลี พรพิมล ถือได้ว่า เพลงนักร้องบ้านนอก ถือเป็นอีกเพลงที่เป็นเพลงประจำตัวของเธอเลยก็ว่าได้ เพราะไม่ว่าจะไปเวทีไหนก็ตาม เป็นต้องนำเพลงนี้มาขับกล่อมให้แฟนเพลงหน้าเวทีฟังอยู่เสมอ เป็นเพลงที่บ่งบอกถึงความเป็นตัวตนของ เปาวลี ได้มากที่สุด เพราะเส้นทางของการเข้าสู่วงการบันเทิง มันละม้ายคล้ายคลึงกับ ไอดอลของเธอ ทั้งร้องเพลงเพราะ และเล่นหนัง เล่นละคร ต่างก็เป็นที่ชื่นชอบของทุกคน ไม่น่าแปลกที่ เปาวลี จะนำเพลงนี้เป็นเพลงประจำตัวของเธอ

ต่าย อรทัย เพลง แก้วรอพี่
กับน้ำเสียงที่เป็นเอกลักษณ์ ของ ต่าย อรทัย ทำให้เธอสามารถ ร้องเพลง แก้วรอพี่ ได้อย่างไม่มีที่ติ และทุกครั้งที่เธอต้องนำเพลง ของ พุ่มพวง มาร้อง เพลงนี้ก็จะถูกหยิบยกมาร้องเป็นอันดับต้นๆ ด้วยเช่นกัน

ตั๊กแตน ชลดา เพลง ตั๊กแตนผูกโบว์
ด้วยความที่มีการปรับลุคส์จากสาวเรียบร้อยที่เน้นแต่เพลงช้าๆ ซึ้งๆ พอมาอัลบั้มหลังๆ และการปรับโชว์หน้าเวทีใหม่ ทำให้ ตั๊กแตน ชลดา มีการเต้นออกสเต็ปมากยิ่งขึ้น โดย ตั๊กแตน ก็ได้เพลง ตั๊กแตนผูกโบว์ เป็นเพลงในการซ้อมออกสเต็ปในช่วงต้นๆ จนตอนนี้ถ้าใครจะเรียกว่า เธอเป็นเจ้าแม่ขาแด๊นซ์ก็คงไม่ผิดนัก

หญิงลี ศรีจุมพล เพลง เงินน่ะมีไหม
ใครจะไปรู่ว่า หญิงลี ศรีจุมพล นักร้องสาวหมอลำ จะมี พุ่มพวง ดวงจันทร์ เป็นไอดอล ในการดำเนินชีวิต เพราะ หญิงลี เธอตั้งปณิธานไว้ว่า เธอจะนำรูปแบบการแสดงบนเวทีคอนเสิร์ตของ ราชินีลูกทุ่ง มาปรับใช้ให้เหมาะสมกับโชว์ของเธอเอง และในโชว์กับเพลงที่ขาดไม่ได้และต้องร้องอยู่เป็นประจำ นั่นก็คือเพลง เงินน่ะมีไหม ซึ่ง หญิงลี บอกว่า เป็นเพลงที่ชอบมาตั้งแต่เด็กๆ และคิดว่าเพลงนี้น่าจะเป็นเพลงที่เหมาะกับตัวเธอมากที่สุดนั่นเอง

รัชนก ศรีโลพันธุ์ เพลง อาทิตย์ละวัน
หลังจากที่ รัชนก ศรีโลพันธุ์ ได้มีโอกาสร้องเพลงของ พ่มพวง ไว้ในอัลบั้ม “ดวงจันทร์กลางดวงใจ พุ่มพวง ดวงจันทร์” โดยมีหนึ่งเพลงที่เธอชอบมากเป็นพิเศษ นั่นเพลง อาทิตย์ละวัน ด้วยเนื้อหาของบทเพลงและทำนองที่ทุกอย่างล้วนลงตัว และเป็นเพลงของแม่ผึ้ง ที่เข้ากับปาก รัชนก มากที่สุด

เอิร์น เดอะสตาร์ เพลง โลกของผึ้ง
ส่วนสาวเอิร์น เดอะสตาร์ คงหนีไม่พ้นเพลง โลกของผึ้ง ที่ต้องใช้พลังเสียงในการถ่ายทอดบทเพลง ซึ่งเป็นเพลงที่ยากพอสมควร และก็เป็นเพลงที่ท้าทายกับ สาวเอิร์น โดยอีกหนึ่งเหตุผลที่ สาวเอิร์น ชอบ เพราะ เนื้อหาของเพลงที่ร้องเพลงนี้ทีไรเป็นต้องให้ น้ำตาคลอเพราะคิดถึงชีวิต แม่ผึ้ง พุ่มพวง ดวงจันทร์ ทุกครั้งไป

   

   


อัพเดทเมื่อวันที่ 4 กันยายน 2556 เวลา 12:16:29 น. (อ่านแล้ว : 869)
0