คอร์ดกีตาร์ดอทเน็ต

คอร์ดกีตาร์ดอทเน็ต

เนื้อเพลง คอร์ดเพลง คอร์ดกีต้าร์ คอร์ดอูคูเลเล่ มากมาย อัพเดททุกวัน

“ตูมตาม-โดม ” ศิลปินแกรมมี่ รับรางวัลลูกที่มีความกตัญญูกตเวทีอย่างสูงต่อแม่ ปี 2556


   

สภาสังคมสงเคราะห์แห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์   จัดงานมอบรางวัลให้แก่บุคคลที่ได้รับคัดเลือกให้รับรางวัลลูก “ลูกที่มีความกตัญญูกตเวทีอย่างสูงต่อแม่” ในโอกาสวันแม่แห่งชาติ ประจำปี 2556 โดยพระเจ้าวรวงศ์เธอพระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ เสด็จแทนพระองค์ในการประทานรางวัล  โดยมีบุคคลที่มีชื่อเสียงและคนในวงการบันเทิงเข้ารับรางวัล อาทิ   ตูมตาม-ยุทธนา เปื้องกลาง และ โดม-จารุวัฒน์ เชี่ยวอร่าม  ศิลปินจากบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) , บอย-ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์  และจุ๋ย-วรัทยา นิลคูหา ซึ่งศิลปินลูกกตัญญูล้วนเป็นแบบอย่างที่ดีให้แก่เยาวชนในเรื่องของความกตัญญูต่อครอบครัว  โดยพิจารณาจากการเป็นลูกที่ดูแลเอาใจใส่แม่อย่างดีสม่ำเสมอ, ช่วยเหลือภารกิจการงานของแม่, ประพฤติตนตามคำสั่งสอน ดำรงตนอยู่ในศีลธรรม  และเชิดชูวงศ์ตระกูล รวมทั้งบำเพ็ญตนเป็นประโยชน์และเป็นที่ยอมรับของสังคม เป็นต้น

ตูมตาม-ยุทธนา เปื้องกลาง  เปิดเผยว่า “ถือเป็นรางวัลที่ยิ่งใหญ่ในชีวิตของลูกผู้ชายคนนี้เลยครับ  รู้สึกเป็นเกียรติและภูมิใจมาก ๆ  ที่ได้รับรางวัลลูกกตัญญูประจำปีนี้ ตั้งแต่เล็กจนโตผมอยู่กับแม่มาตลอด  แม้ตอนนี้ผมโตขึ้น แม่ก็ยังดูแลผมทุกเรื่องเหมือนเดิม ผมก็มีโอกาสได้ดูแลแม่มากขึ้นให้ท่านมีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น ส่วนการแสดงออกถึงความรักที่มีต่อแม่สำหรับผมไม่ได้หมายถึงการบอกรักเพียงอย่างเดียว  เพราะผมเลือกที่จะบอกรักแม่ด้วยการกระทำ ไม่ว่าจะเป็นการตั้งใจทำงาน  ตั้งใจเรียนหนังสือ และเป็นคนดีของสังคม เท่านี้แม่ของผมก็มีความสุขแล้วครับ”

โดม-จารุวัฒน์ เชี่ยวอร่าม  เปิดเผยว่า  “รางวัลลูกกตัญญูที่ผมได้รับในปีนี้ เป็นการตอกย้ำให้ผมมั่นใจว่าการที่ผมดูแลและเอาใจใส่แม่ เป็นสิ่งที่ดีงามและควรรักษาเอาไว้เป็นอย่างยิ่ง ซึ่งสิ่งที่ผมทำให้แม่ภูมิใจในตัวผมมากที่สุดในตอนนี้คือการที่เด็กธรรมดาคนหนึ่งได้ก้าวเข้ามาทำงานในวงการบันเทิง  ได้ดูแลครอบครัว ผมเห็นแม่เหนื่อยมาเยอะ ถึงเวลาที่ผมต้องดูแม่และครอบครัว แม้ต้องทำงานไกลบ้าน แต่เวลามีปัญหาหรือท้อแท้ผมไม่เคยรู้สึกโดดเดี่ยว เพราะจะโทรไปปรึกษาแม่ แม้ได้ยินแค่เสียงแต่ก็รู้สึกมีกำลังใจที่จะเดินต่อ ผมอยากจะฝากถึงลูก ๆ ทุกคนว่า ใครมีโอกาสเจอแม่และอยู่กับแม่ทุกวันอยากให้ดูแลท่านให้ดีๆ ครับ”

   

   


อัพเดทเมื่อวันที่ 6 กันยายน 2556 เวลา 12:04:27 น. (อ่านแล้ว : 461)
0