คอร์ดกีตาร์ดอทเน็ต

คอร์ดกีตาร์ดอทเน็ต

เนื้อเพลง คอร์ดเพลง คอร์ดกีต้าร์ คอร์ดอูคูเลเล่ มากมาย อัพเดททุกวัน

“ต่าย-มนต์แคน” ลุยตลาดขอนแก่น รับบริจาคเงิน สมทบกองทุน “วันศรีนครินทร์ฯ”


 

       

นับเป็น 2 ศิลปินชาวอีสานที่ไม่เคยลืมถิ่นฐานบ้านเกิดเลย สำหรับ “ต่าย อรทัย และ มนต์แคน แก่นคูน” ล่าสุดก็ได้รับมอบหมายภาระกิจพิเศษจาก โรงพยาบาลศรีนครินทร์ จ.ขอนแก่น ออกถือกล่องรับบริจาคเงินเพื่อสมทบ “กองทุนวันศรีนครินทร์ฯ” ย้อนไปเมื่อปี 2540 โรงพยาบาลศรีนครินทร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น ได้รับพระมหากรุณาธิคุณโปรดเกล้าฯ พระราชทานพระบรมราชานุญาตให้วันที่ 18 กรกฎาคม ของทุกปีเป็น “วันศรีนครินทร์” เพื่อน้อมเกล้าฯ รำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณและเทิดพระเกียรติสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี และพระราชทานพระบรมราชานุญาตให้จัดตั้ง “กองทุนวันศรีนครินทร์ฯ” เพื่อช่วยเหลือผู้ป่วยที่มีรายได้น้อยโรงพยาบาลศรีนครินทร์และทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ พระราชทานเงินที่มีผู้มีจิตศรัทธาทูลเกล้าฯ ถวายเงินจำนวน  2,000,000 บาท เป็นทุนสำหรับจัดตั้งเริ่มแรก และได้จัดให้มีกิจกรรมหารายได้สมทบกองทุนเพิ่มขึ้น ในวันที่ 18 กรกฎาคม ของทุกปี ซึ่งเป็นวันคล้ายวันสวรรคต
ในปี 2556 นี้ ทั้ง ต่าย อรทัย และ มนต์แคน แก่นคูน ได้อาสาออกเดินถือกล่องรับบริจาคเงินเพื่อสมทบกองทุนดังกล่าว โดยเริ่มเดินตั้งแต่ ภายใน โรงพยาบาลศรีนครินทร์ โดยผู้มาติดต่อและญาติผู้ป่วยได้ร่วมหยอดกล่องรับบริจาคเป็นจำนวนมาก หลังจากนั้นทั้งคู่ก็แวะไปตามบริษัทเอกชนที่ทำธุรกิจภายในจังหวัดขอนแก่น เพื่อรับบริจาคจากเจ้าของกิจการดังกล่าว เช่น ร้านปรีชาไก่ย่าง, อีซูซุ โค้วยู่ฮะ มอเตอร์ ขอนแก่น, ร.ร.ขอนแก่นศึกษาวิเทศศึกษา  และก็แวะไปที่ตลาดบางลำพู ขอนแก่น, แฟรี่ พลาซ่า, เซ็นทรัล ขอนแก่น ฯ ทุกที่ได้รับการต้อนรับและบริจาคเงินสมทบเป็นจำนวนมาก ในการนี้ก็ยัง มีโปรกอล์ฟชื่อดัง ลูกหลานชาวขอนแก่น “ธัญญากร ครองผา” ได้ร่วมบริจาคสมทบกองทุนผ่านต่าย อรทัย จำนวน 10,000 บาทอีกด้วย

โดยในปี 2556 นี้ จะมีการรับบริจาคสมทบกองทุนฯโดยจัดเป็นรายการพิเศษ ถ่ายสดผ่านช่อง NBT เวลา 21.00-23.00 น. ในวันอาทิตย์ที่ 14 ก.ค.นี้ โดยจะมีเรียลลิตี้การเดินถือกล่องรับบริจาคของ ต่าย-มนต์แคน ให้ได้ชมกันอีกด้วย

ใครมีจิตศรัทธาก็สามารถรับชมรายการพิเศษดังกล่าวทางช่อง NBT ตามวันเวลาดังกล่าว พร้อมโทรไปบริจาคเงินสมทบกองทุน วันศรีนครินทร์ฯ ได้ตามช่องทางที่ระบุไว้ในวันนั้นก็ไม่เสียหายจ้า

   


อัพเดทเมื่อวันที่ 6 กันยายน 2556 เวลา 15:29:21 น. (อ่านแล้ว : 468)
0