คอร์ดกีตาร์ดอทเน็ต

คอร์ดกีตาร์ดอทเน็ต

เนื้อเพลง คอร์ดเพลง คอร์ดกีต้าร์ คอร์ดอูคูเลเล่ มากมาย อัพเดททุกวัน

“กำลังใจท่วมท้น คนบ้านเดียวกัน ครั้งที่ 3” ปลอบขวัญทหารใหม่ กับ ไผ่ พงศธร


   

   

12 มิถุนายน ถือเป็นวันคล้ายวันเกิดของ ไผ่ พงศธร วันเกิดปีนี้ ไผ่ พงศธร เลยขออาสา ทำความดีเพื่อสังคมอีกเช่นเคย กับกิจกรรม “กำลังใจท่วมท้น คนบ้านเดียวกัน ครั้งที่ 3” (ให้กำลังใจพี่ๆ ที่เขตทวีวัฒนา ครั้งที่ 1 / เลี้ยงอาหารเด็ก บ้านราชาวดี ครั้งที่ 2) กับการปลอบขวัญทหารใหม่ ณ อาคารรับรองการเดินทาง กองพลทหารม้าที่ 2 รักษาพระองค์ (สนามเป้า) ครั้งนี้ก็ไม่ได้มาคนเดียว ไผ่ ยังชวนเพื่อนพ้องน้องพี่ศิลปินแกรมมี่ โกลด์ ทั้ง แสน นากา , หญิงลี ศรีจุมพล และ เจมส์ ชินกฤช ไปร่วมสร้างความบันเทิงพร้อมเสียงเพลงให้กับเหล่าทหารอีกด้วย นอกจากนี้ ไผ่ ยังถือโอกาส นำบทเพลงจากอัลบั้มชุดที่ 8 ตั้งใจแต่ยังไม่ไม่ถึง มาร้องให้ทหารฟังอีกด้วย

กิจกรรม “กำลังใจท่วมท้น คนบ้านเดียวกัน” ครั้งที่ 3 เกิดขึ้นมาได้เพราะเจ้าตัวต้องการที่จะอยากไปให้กำลังใจพี่ๆ ทหารหาญที่ปฏิบัติหน้าที่อยู่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ แต่เนื่องด้วยต้องเดินสายทัวร์คอนเสิร์ตตลอด และประกอบกับ ไผ่ พงศธร ร้องเพลง ทบ.2 ลูกอีสาน จนได้รับรางวัลมากมายจากบทเพลงนี้  และวันนี้ถือเป็นวันดีที่จะจัดกิจกรรมดีๆ แบบนี้ เพราะเป็นวันคล้ายวันเกิดของ ไผ่ พงศธร นั่นเอง

บรรยากาศเต็มไปด้วยความครึกครื้น ของมวลหมู่ศิลปิน แฟนคลับ และบรรดาทหารทุกนาย ที่ตบเท้าเข้าร่วมกิจกรรมในครั้งนี้ โดยพิธีเปิดทาง ไผ่ พงศธร และทีมงานทุกคน ได้รับเกียรติจาก พันเอก ทัตเทพ รอดจิตต์ รองผู้บัญชาการ กองพลทหารม้าที่ 2 รักษาพระองค์ มาร่วมเป็นประธานพิธีเปิด พร้อมกล่าวโอวาทให้กับทหารใหม่ทุกนายที่ร่วมกิจกรรมในครั้งนี้ หลังจากกล่าวโอวาทจบก็ถึงมินิคอนเสิร์ตเริ่มต้นจาก เจ้าภาพ ไผ่ พงศธร ที่ขนทั้งเพลงเก่าอย่าง ฝนรินในเมืองหลวง และเพลงใหม่ล่าสุด เพลง ฝืนใจหน่อยได้ไหม จากอัลบั้มล่าสุด ชุดที่ 8 ตั้งใจแต่ยังไปไม่ถึง มาให้ทหารฟัง ต่อด้วยเพลงยอดฮิตที่ทำให้ ไผ่ อยากกิจกรรมดีๆ แบบนี้ กับเพลง ทบ.ลูกอีสาน ที่ทุกคนต่างพร้อมใจกันร้องตามกัน หลังจากนั้น ก็มาม่วนนำกันหน้าเวที กับ หญิงลี ศรีจุมพล ที่นำเพลงฮอตๆ ทั้งเพลง ขอใจเธอแลกเบอร์โทร และ หญิงลั้ลลา มาให้ทหารให้เต้นกันอย่างสนุกสนาน หลังจากที่สนุกกันพอสมควรแล้ว ก็คั่นด้วยการเล่นเกมส์แจกของรางวัล หลังจากนั้นก็ไปต่อกันที่ นักร้องน้องใหม่ของสังกัดแกรมมี่ โกลด์ เจมส์ ชินกฤช ที่ขอมอบซิงเกิ้ลเพลงชื่อยาวว่า “รักแฟนเก่ามากเท่าไร จะรักแฟนใหม่ให้มากกว่า” และต่อกันที่เพลงโจ๊ะๆ กับศิลปินแนวๆ อย่าง แสน นากา ก็นำเพลง ไม่มีอะไรจะคุยกับเธอ มาร้องด้วยเช่นกัน ก่อนที่จะปิดท้ายมินิคอนเสิร์ต กับ ไผ่ พงศธร ที่ร้องเพลงแบบ นัน-สตอป 4 เพลงรวด พร้อมกันนั้นศิลปินทั้งสาม ต่างก็นำเค้กมาเซอร์ไพรส์ ทหารอวยพรไผ่ เสียงสนั่นหอประชุม ทำเอาเจ้าตัวปลื้มสุดๆ หลังจากนั้น ไผ่ ก็มอบเค้กเหล่านั้นกลับไปให้ทหาร จำนวน 600 นาย ได้กินกัน

ไผ่ กล่าวถึงกิจกรรมในครั้งนี้ “จริงๆ แล้วกิจกรรมในครั้งนี้ ที่เลือกสถานที่แห่งนี้ เพราะ ผมอยากทำอะไรให้พี่ๆ น้องๆ เหล่าทหารทุกนาย โดยเฉพาะทหารใหม่ได้คลายเครียดจากการฝึกฝนได้ผ่อนคลาย เห็นรอยยิ้ม ได้ยินเสียงหัวเราะแล้ว ผมรู้สึกมีความสุขอย่างบอกไม่ถูก เพราะเป็นวันเกิดผมด้วย อิ่มบุญอิ่มใจมากๆ ครับ ต้องขอบคุณทาง กองพลทหารม้าที่ 2 รักษาพระองค์ ที่คอยอำนวยความสะดวกเรื่องสถานที่ ขอบคุณสื่อมวลชนทุกแขนง และขอบคุณแฟนคลับทุกคนที่มาร่วมอวยพรวันเกิดให้ผม ขอบคุณจากใจจริงครับ”

   

   


อัพเดทเมื่อวันที่ 6 กันยายน 2556 เวลา 15:58:31 น. (อ่านแล้ว : 702)
0