คอร์ดกีตาร์ดอทเน็ต

คอร์ดกีตาร์ดอทเน็ต

เนื้อเพลง คอร์ดเพลง คอร์ดกีต้าร์ คอร์ดอูคูเลเล่ มากมาย อัพเดททุกวัน

แฟนทีวี เปิดบ้านรับ ‘เอกชัย ศรีวิชัย’ ดึงเพลงใต้ลงจอเพิ่มสีสันวงการทีวีลูกทุ่ง


   

   

แฟนเพลงลูกทุ่งคึกคัก  แฟนทีวีเปิดบ้านรับ เอกชัย ศรีวิชัย นำเพลงลูกทุ่งท้องถิ่นแดนสะตอนำร่องลงจอสร้างมิติใหม่วงการทีวีลูกทุ่งพร้อมขยายฐานผู้ชม หวังเป็นสื่อกลางช่วยเผยแพร่เพลงอัตลักษณ์ลูกทุ่งแต่ละท้องถิ่นสู่สายตาแฟนเพลงทั่วทุกภูมิภาคครอบคลุมทั่วประเทศ 

เอกชัย ศรีวิชัย  เปิดเผยว่า  “ต้องขอขอบคุณผู้ใหญ่ทางแกรมมี่ที่ให้โอกาสกับศิลปินท้องถิ่น  ผมอยู่ในวงการเพลงมา 26 ปี  ทำวงศรีวิชัยโชว์ในภาคใต้มาปีนี้เป็นปีที่ 16 ขึ้นปีที่ 17  วันหนึ่งมีแฟนเพลงมาทักว่า ‘ทำไมหายไปเลย คิดถึง’  ก็มานั่งคิดดูว่าเราผิดนะที่อยู่ๆก็หายไปเลย  ไปทำงานให้คนใต้ได้ดูอย่างเดียว คนใต้รู้ว่าศรีวิชัยโชว์ทำอะไร  แต่คนภาคอื่นเหนือประจวบขึ้นไปจะไม่รู้เลยว่าเอกชัยไปอยู่ไหน   ซึ่งนับจากวันนี้ไปแฟนเพลงจะได้เห็นงานเอกชัยทางช่องแฟนทีวี   เริ่มจากอัลบั้มล่าสุด ‘หมอลำใต้ 2+1’  ซึ่งเป็นดนตรีอีสาน เมโลดี้อีสาน เนื้อร้องใต้ ร้องโดยคนใต้ แต่เป็นเพลงหมอลำ ก็เลยเป็นหมอลำใต้  ผมชอบที่ได้ร้องเพลงหมอลำจริงๆ  มีทั้งลำเพลินและลำซิ่ง ซึ่งยากต้องฝึกเพราะผมไม่ใช่คนอีสาน  ก็ได้ อ.สวัสดิ์ สารคาม ช่วยแนะนำ‘อันนี้บ่ถูกเด้อ สำเนียงบ่แม่นเด้อ’  อย่างเพลง ‘ถามข่าวสาวอีสาน’ ก็ได้ครูสลาช่วยจุดประกายให้ร้องเพราะครูบอกถ้าร้องเพลงนี้แล้วจะดูเป็น gentleman มากๆ  ผมก็เลยเอาเพลงนี้มาร้องซึ่งต่อไปแฟนเพลง โดยเฉพาะพี่น้องชาวใต้ก็จะได้เห็นงานเพลง  ได้เห็นเรื่องราวต่างๆเกี่ยวกับปักษ์ใต้บ้านเราทุกเรื่องทุกราวทุกรูปแบบ  แบบใกล้ชิดติดเอกชัยทุกวันได้ทางช่องแฟนทีวีครับ’  

ติดตามชมผลงานเพลง เอกชัย ศรีวิชัย ได้แล้ววันนี้ทางช่องแฟนทีวี  ทางเคเบิลทีวีไทยทั่วประเทศ, กล่อง GMM Z ช่อง 9, จานดาวเทียมระบบ C Band (จานตระแกรงดำ) PSI ช่อง 117(PSI OK ช่อง 29), Big 4 (Infosat/ Leotech/ Ideasat/ Thaisat) ช่อง 47  และ Dynasat ช่อง 61,  จานดาวเทียมระบบ KU Band (จานทึบ) DTV ช่อง 19, 3BB ช่อง 25, เจริญเคเบิลช่อง 72, Application: GMM CHANNEL/ AIS LIVE TV และ www.gmmchannel.com/live และติดตามทุกความเคลื่อนไหวของแฟนทีวีได้ทาง www.facebook.com/fantvfantv


อัพเดทเมื่อวันที่ 9 กันยายน 2556 เวลา 12:55:21 น. (อ่านแล้ว : 750)
0