คอร์ดกีตาร์ดอทเน็ต

คอร์ดกีตาร์ดอทเน็ต

เนื้อเพลง คอร์ดเพลง คอร์ดกีต้าร์ คอร์ดอูคูเลเล่ มากมาย อัพเดททุกวัน

อาร์เอสฯ ลุยช่อง 8 ทุ่มงบ 350 ล้าน พัฒนาอุปกรณ์ไฮเทคฯ ปรับระบบความคมชัดแบบ HD ผลิตคอนเทนต์ละครฟอร์มยักษ์เพิ่มเท่าตัว100% ดันเป้าธุรกิจสื่อทะลุ 2000 ล้าน


ลาดพร้าว – อาร์เอสจัดทัพผู้บริหารลุยสถานีโทรทัศน์ช่อง 8 ทุ่มงบลงทุน 350 ล้านบาท ซื้ออุปกรณ์ไฮเทคโนโลยี พัฒนาระบบเครือข่ายทั้งสถานี  ปรับระบบการส่งสัญญาณด้วยเทคโนโลยีความคมชัดแบบ High-Definition  50 ล้านบาท พร้อมลุยการผลิตคอนเทนต์ละครฟอร์มยักษ์15เรื่อง อีก 300 ล้านบาท คาดปีนี้รายได้ธุรกิจสื่อพุ่ง 2,000 ล้าน วางเป้าหมายรักษาแชมป์เจ้าตลาดเรตติ้งอันดับหนึ่งกลุ่มธุรกิจแซทเทลไทล์ทีวีลอยลำ

คุณสุรชัย เชษฐโชติศักดิ์   ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท อาร์เอส จำกัด (มหาชน) เผยว่า “หลักจากได้ทำการเปิดช่องทีวีดาวเทียมหรือกลุ่มธุรกิจแซทเทลไลท์ทีวี ประกอบไปด้วย 5 ช่อง อาทิ ช่อง 8  สบายดีทีวี  ยูแชนแนล สตาร์แม็กซ์ และ ซันแชนแนล ในเครืออาร์เอส  ซึ่งทันทีที่    ช่อง 8 ฟรีทีวีวาไรตี้ 24 ชั่วโมง ได้เริ่มออกอากาศเมื่อวันที่ 5 มกราคม 2554 เป็นวันแรก ถึงตอนนี้ก็เป็นระยะเวลาเกือบ 3 ปีแล้ว เราก็สามารถครองแชมป์แซทเทลไลท์ทีวีอันดับหนึ่งได้สำเร็จ โดยนโยบายการบริหารงานคือ ทำคอนเทนต์ให้เป็นที่นิยม เข้าถึงกลุ่มเป้าหมาย และประชาชนได้อย่างกว้างขวางในระดับแมส อีกทั้งสามารถรับชมได้กับทุกๆ แพลตฟอร์ม  จากความแข็งแกร่งที่เกิดขึ้น ทำให้วันนี้เราจึงมีพันธมิตรเข้าร่วมสนับสนุนช่องรายการต่างๆเช่น DTAC พีเอสไอ ทรูวิชั่นส์ และ สถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง7 ทำให้ช่องของเราสามารถรับชมได้ทั่วถึงทุกแพลตฟอร์ม ไม่ว่าจะเป็น ในระบบดาวเทียมทั้ง CU Band และ K Band รวมถึง ระบบเคเบิ้ลหรือแม้แต่การรับชมผ่านแอพพลิเคชั่นบนมือ

“ทั้งนี้ ด้วยศักยภาพของเราในฐานะผู้นำเจ้าแรกในกลุ่มแซทเทลไลท์ทีวี เราจึงพร้อมอัดงบทุ่มทุน 350 ล้านบาท  โดย50 ล้านบาท เป็นการพัฒนาเครื่องมือ และอุปกรณ์การผลิต ปรับปรุงสถานีการออกอากาศของช่อง8  พร้อมอัพเกรดในระบบการส่งสัญญาณด้วยเทคโนโลยีความคมชัดแบบ High Definition เพื่อการรับชม  โดยลงทุนด้านอุปกรณ์ซอฟ์ทแวร์ ไฮ-เทคโนลยีใหม่ทั้งระบบ สั่งนำเข้าจากประเทศเยอรมนี และประเทศญี่ปุ่น 

เพื่อทำให้ ผู้ชมได้รับชมภาพที่คมชัด ซึ่งช่อง8ก็ได้ส่งสัญญาณถ่ายทอดเป็นระบบHD เมื่อวันที่ 17 สิงหาคม 2556 ที่ผ่านมา

โดย สัดส่วนที่เหลือ มีการทุ่มทุนอีก 300 ล้านบาท รุกการผลิตคอนเทนต์ละครฟอร์มยักษ์อีก15 เรื่อง ปรับเพิ่มโปรดักชั่นส์ละครคุณภาพสูง 100% พร้อมความหลากหลายแบบวาไรตี้ครบสูตร อาทิ แนวบู๊แอ็คชั่น ตลกคอมเมดี้ รักโรแมนติก และ ดราม่าพีเรียด ซึ่งเป็นการเพิ่มศักยภาพของRSให้ครอบคลุมสมกับความเป็นผู้นำที่ครองแชมป์ตลาดอันดับหนึ่ง ถือเป็นจุดแข็งที่อาร์เอส ถนัดในกลุ่มวาไรตี้บันเทิงอยู่แล้ว  ด้วยเป็นเป้าหมายผลักดันให้ช่อง 8 และช่องแซทเทลไลท์ทีวีในเครือ RS รักษาแชมป์ความเป็นอันดับหนึ่งในแพลตฟอร์มทีวีดาวเทียมพร้อมพัฒนาสู่ทีวีดิจิทัลได้ปัจจุบัน   นอกจากนี้ ทางทีมบริหารได้มีการกำหนดกลยุทธ์การขายแพคเกจโฆษณาช่อง8 ให้มีความคุ้มค่าสูงสุดต่อลูกค้า ซึ่งขณะนี้ ช่อง8 ถือว่าเป็นสื่อทีวีดาวเทียมที่มีประสิทธิภาพสูงสุด เมื่อเทียบจำนวน EYE BALL (อายบอล) กับ ราคาขายที่บริษัทกำหนด ซึ่งคาดว่าปีนี้รายได้จากธุรกิจทีวีดาวเทียมของอาร์เอส สามารถทำรายได้1,200 ล้านบาท  เติบโต 120 % 

คุณสุรชัย กล่าวทิ้งท้ายว่า “อย่างไรก็ตาม ด้วยการลงทุนทั้งด้านคอนเทนต์ และโปรดักชั่น รวมถึงการพัฒนาสถานี  ทำให้เราเชื่อมั่นในคุณภาพสูงสุดของช่อง8  ดังนั้นเราจึงมีการกำหนดนโยบายที่ชัดเจนในการจัดวางช่องอย่างเหมาะสม และสะดวกต่อการรับชมของผู้ชมทั้งประเทศ ทั้งนี้แพลตฟอร์มส่วนใหญ่ได้ตอบรับนโยบายนี้เป็นอย่างดี”


อัพเดทเมื่อวันที่ 9 กันยายน 2556 เวลา 14:00:42 น. (อ่านแล้ว : 501)
0