คอร์ดกีตาร์ดอทเน็ต

คอร์ดกีตาร์ดอทเน็ต

เนื้อเพลง คอร์ดเพลง คอร์ดกีต้าร์ คอร์ดอูคูเลเล่ มากมาย อัพเดททุกวัน

“บ่าววี – ขนมจีน” แบบอย่าง “คนรักดี” ลูกกตัญญูปี 56 “วันแม่แห่งชาติ”


 เพราะมีความกตัญญูรู้คุณ และ ประพฤติตัวเป็นแบบอย่างที่ดีของสังคมและเยาวชน  เนื่องใน “วันแม่แห่งชาติ” สภาสังคมสงเคราะห์แห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ จึงคัดเลือก “บ่าววี อาร์สยาม” (พันจ่าอากาศเอก วีรยุทธิ์ นานช้า) และ  ขนมจีน – กุลมาศ  ลิมปวุฒิวรานนท์  ศิลปิน บริษัท อาร์เอส จำกัด (มหาชน) เป็น “ลูกกตัญญูกตเวทีอย่างสูงต่อแม่ ประจำปี 2556”  งานนี้  เหล่าลูกกตัญญูเผยถึงความรู้สึกว่า

บ่าววี  อาร์สยาม  กล่าวว่า   “ภูมิใจครับ  น้ำตาไหลเลย  รีบโทรไปบอกแม่ว่าผมได้รับรางวัลลูกกตัญญู  แม่ก็น้ำตาไหล  ดีใจไปกับผม  แม่คือที่สุดของชีวิตผม  หัวอกของคนเป็นลูก  ไม่มีอะไรสำคัญไปกว่าพ่อแม่แล้วครับ  สิ่งที่แม่สอนและผมจำใส่ใจเสมอ คือ เป็นคนดีของสังคม  รางวัลนี้บ่งบอกถึงความรู้สึกที่ได้ทำกับแม่  ตอนนี้แม่ผมป่วย เข้าออกโรงพยาบาลบ่อยครั้ง  ว่างเมื่อไหร่ผมก็ต้องไปหาแม่  ไม่มีความสุขไหนในโลก เท่ากับรอยยิ้มและเสียงหัวเราะของแม่ แม่ผมเป็นคนเข้มแข็งและอยู่ได้ด้วยกำลังใจที่แข็งแรง  อยากให้ลูกทุกคนมีความกตัญญู  ทำหน้าที่ลูกที่ดี  ตอบแทนพระคุณท่านให้ดีที่สุดครับ”

ขนมจีน  เผยว่า “เราโตมาเป็นคนดีของสังคมได้  มีอาชีพ  มีการศึกษาที่ดี  ทุกอย่างมาจากครอบครัวที่สั่งสอนเรา  อยากให้ลูกทุกคนยืนอยู่บนพื้นฐานของความดี  ความกตัญญู  อย่าทอดทิ้งพ่อแม่  ทั้งในยามทุกข์และยามสุข   ขนมจีนเชื่อว่าความกตัญญูจะส่งผลให้เราได้ดี  ต้องยกความดีให้ครอบครัวที่อบรมเรามาดี   ขอมอบรางวัลนี้เป็นของขวัญให้คุณแม่ทุกคน  ตอนนี้เราเป็นเสาหลักของที่บ้าน  ซื้อบ้าน  ซื้อรถให้ครอบครัว   เพราะอยากให้แม่มีความสุข  เค้าเหนื่อยดูแลหนูกับน้องมาเยอะ   สัญญาว่าจะเป็นคนดีของสังคม  ตั้งใจทำงาน  และขอบคุณ  คุณแม่พระประจำบ้านที่ปกป้อง คุ้มครองหนูด้วยความรักมาตลอดค่ะ”


อัพเดทเมื่อวันที่ 9 กันยายน 2556 เวลา 14:11:00 น. (อ่านแล้ว : 452)
0