คอร์ดกีตาร์ดอทเน็ต

คอร์ดกีตาร์ดอทเน็ต

เนื้อเพลง คอร์ดเพลง คอร์ดกีต้าร์ คอร์ดอูคูเลเล่ มากมาย อัพเดททุกวัน

“เณร-ศุภชัย” ชี้ชัด!! ไม่เจตนาทำลูกทุ่งเสื่อม “ใบเตย” ย้ำ “ไม่สั้นเสมอหู” อย่าเรียกหนูใบเตย


กลายเป็นกรณีฉาว ลงข่าวหน้า 1 เกือบทุกฉบับ สำหรับประเด็นที่กรมส่งเริมวัฒนธรรมติติง นักร้องสาวสั้นเสมอหู ใบเตย อาร์สยาม ว่าเป็นต้นเหตุทำให้วงการลูกทุ่งเสื่อม โดยใช้ท่าเต้นและเรือนร่างทำให้ตัวเองมีชื่อเสียง วันนี้รายการปากโป้ง ทางช่อง 8 ในเครืออาร์เอส จึงทำหน้าที่เป็นสื่อกลางแถลงเรื่องนี้ โดยเชิญ คุณเณร-ศุภชัย นิลวรรณ ผู้บริหารค่ายอาร์สยาม และ สุธีวัน ทวีสิน หรือใบเตย อาร์สยาม ออกมาชี้แจงเกี่ยวกับเรื่องราวทั้งหมด โดยมี หนุ่ม-กรรชัย กำเนิดพลอย และ เข็ม-ลภัสลดา ช่วยเกื้อ เป็นพิธีกรดำเนินรายการ

 โดย ใบเตย อาร์สยาม เผยว่า ตนได้ทราบข่าวเกี่ยวกับกรณีนี้จากคนใกล้ชิดแล้ว แต่ยังไม่ได้อ่านจากข่าวโดยตรง ส่วนตัวรู้สึกน้อยใจที่มีข่าวพวกนี้ออกมา เพราะตนพยายามพิสูจน์ตัวเองให้คนดูเห็นจากความสามารถด้านการร้องเพลงมาตลอด แต่กลับถูกมองว่าใช้ท่าเต้น และเรือนร่างถีบให้ตัวเองดังขึ้น ยอมรับว่ารู้สึกเจ็บกับคำนี้มากจริงๆ และอยากแจงเหตุผลให้ทุกคนทราบว่าที่ตนนุ่งสั้นเสมอหู เพราะเป็นคอนเซปของเพลง ที่ทางอาร์สยามทำออกมาตามคาแรคเตอร์ของตน ตนเป็นคนชอบนุ่งสั้นอยู่แล้ว ทำอะไรก็เต็มที่ อีกทั้งแนวเพลงของตนเป็นลูกทุ่งป๊อปด้วย ถือว่ามันเหมาะสมกัน อย่างไรก็ตามตนก็ยังยึดถือขนบธรรมเนียม และกาลเทศะของไทยอยู่ อย่างตอนแรกๆที่ตนประกวดเพลงลูกทุ่ง ตนก็ใส่ชุดไทยขึ้นร้อง เรื่องแบบนี้มันขึ้นอยู่กับยุคสมัยและความเหมาะสมของแนวเพลงมากกว่า ด้วยยุคสมัยนี้มีการเปลี่ยนแปลงไปค่อนข้างจะเยอะ เราก็ต้องปรับให้ตรงกับความต้องการของผู้บริโภค แต่เมื่อได้รับการติติง ตนก็ยินดีจะรับฟัง ไม่แน่อัลบั้มชุดต่อไปอาจจะเห็นตนนุ่งยาวขึ้น ดูเรียบร้อยขึ้นก็เป็นได้ อยากให้ลองติดตามกัน สุดท้ายตนก็อยากขอโทษถ้าทำให้คนอื่นมองว่าไม่เหมาะสม และขอบคุณที่ยังเป็นห่วงนักร้องสั้นเสมอหูคนนี้อยู่ตลอดค่ะ

 ทาง คุณเณร เล่าเสริมว่า ค่ายอาร์สยามผลิตศิลปินออกมาเป็น 100 ชีวิต การทำเพลงให้กับศิลปินแต่ละคนนั้น ก็ดูถึงความเหมาะสมและเอกลักษณ์ของแต่ละคน อย่างใบเตย เป็นคนที่ดูสมัยใหม่ ชอบนุ่งสั้น ก็ให้ร้องเพลงแนวลูกทุ่งป๊อป เพราะได้ใส่ความเป็นตัวตนออกไปในบทเพลงได้อย่างเต็มที่ ซึ่งศิลปินทุกคนก็เป็นทางเลือกให้กับผู้บริโภค ชอบแบบไหนก็เลือกรับฟังแบบนั้น ไม่มีกรอบตายตัว ตนคิดว่าเพลงลูกทุ่ง เปรียบเสมือนเงาสะท้อนสังคมในแต่ละยุคแต่ละสมัย จึงมีการปรับเปลี่ยนแนวบ้างให้เหมาะกับยุคนั้นๆ แต่อย่างไรก็ตามก็ยังคงความเป็นไทยอยู่ อยากให้เปิดใจยอมรับและอย่าเอาเพลงมาเป็นจำเลย  ตัดสินว่าเพลงลูกทุ่งทำให้สังคมเสื่อมเลยครับ เพราะทีมงานทุกคนไม่มีเจตนาแบบนั้นแน่นอน ต่างคนต่างก็ทำหน้าที่ของตนอย่างดีที่สุด อยากให้เห็นใจซึ่งกันและกัน และถ้ามีโอกาสเหมาะเราก็สามารถจับมือกันเพื่อช่วยเหลือสังคมให้ดีขึ้นน่าจะดีกว่า

 สามารถติดตามเรื่องราวทั้งหมดย้อนหลังได้ในรายการ ปากโป้ง วันนี้(20 มิ.ย. 56) เวลา 21.00 น.


อัพเดทเมื่อวันที่ 9 กันยายน 2556 เวลา 14:25:34 น. (อ่านแล้ว : 434)
0