คอร์ดกีตาร์ดอทเน็ต

คอร์ดกีตาร์ดอทเน็ต

เนื้อเพลง คอร์ดเพลง คอร์ดกีต้าร์ คอร์ดอูคูเลเล่ มากมาย อัพเดททุกวัน

ออกพรรษา ปีนี้ ศิลปินแนะที่เที่ยวในเทศกาล


   

   

ใกล้วันออกพรรษาแล้ว สำหรับพุทธศาสนิกชนทั้งหลาย ก็คงพอรู้บ้างว่ามีสถานที่ไหนบ้างที่ควรทำบุญในช่วงวันออกพรรษา และก็มีอีกคนคนที่ยังไม่ทราบว่ากิจกรรมในช่วงเทศกาลออกพรรษามีอะไรบ้าง วันนี้เรามีศิลปินจากค่ายแกรมมี่ โกลด์ นำทีมโดย พี สะเดิด จะมาเชิญชวน พ่อแม่พี่น้องร่วมทำบุญเนื่องในวันออกพรรษากัน

พี  สะเดิด

หลังจากออกพรรษาแล้วนะครับ ใครที่ไม่รู่ว่าจะไปทำบุญที่ไหน  ผม พี สะเดิด ขอแนะนำที่นี่เลยครับ กับงานประเพณีโฮมบุญออกพรรษา แห่กระธูป  ที่จังหวัดชัยภูมิ  ซึ่งถือเป็นงานที่ส่งเสริมความสามัคคีในชุมชน และยังมีกิจกรรมมากมายครับ  ไม่ว่าจะเป็นการชมขบวนแห่ และการประกวดต้นกระธูปที่สูงและใหญ่ที่สุด รวมทั้งการแสดงดนตรีพื้นบ้านและมหรสพมากมาย  ในระหว่างวันที่ 13-17 ตุลาคม 2556 ณ สนามหน้าที่ว่าการอำเภอหนองบัวแดง จังหวัดชัยภูมิ  มาร่วมทำบุญกันเยอะๆนะครับ

ต่าย  อรทัย

สิ้นสุดระยะเวลาของการเข้าพรรษาแล้ว ออกพรรษานี้  ต่าย อรทัย ขอเชิญพี่น้องแฟนเพลงมาร่วม ทำบุญตักบาตรเทโว เพื่อเป็นการอนุรักษ์วัฒนธรรมประเพณีของไทยสืบต่อกันมาเป็นประจำทุกปี และเพื่อเป็นการชำระล้างจิตใจให้สงบผ่องใส  ซึ่งประเพณีการตักบาตรเทโวก็มีอยู่หลายพื้นที่ให้พี่น้องๆ ได้ทำบุญกัน ไม่ว่าจะเป็นประเพณีงานตักบาตรเทโว วัดเขานางบวช ซึ่งจัดในวันที่ 20 ตุลาคม 2556 ณ วัดเขานางบวช ตำบลสาริกา อำเภอเมือง จังหวัดนครนายก   ภายในงานมีกิจกรรม ทำบุญกับพระสงฆ์จำนวน 227 รูป ที่เดินเท้าลงบันไดจากยอดมณฑปเขานางบวช  และเพื่อรณรงค์พุทธศาสนิกชนร่วมแต่งกายสวยงาม "นุ่งผ้าไทยไปทำบุญ" พร้อมรับรางวัล "ผู้แต่งกายแบบไทยสวยงาม" อีกด้วย   มาร่วมทำบุญชำระล้างจิตใจกันเยอะๆ นะคะ

ไผ่ พงศธร

หลังจากสิ้นสุดเทศกาลเข้าพรรษาไปแล้วนะครับ หลายๆ จังหวัดก็มีการจัดงานเทศกาลออกพรรษา ปี2556 ตามประเพณีท้องถิ่นของแต่ละภาค  ผมเองก็เคยไปเที่ยวงานออกพรรษาอยู่เหมือนกันครับ  อย่างที่จังหวัดนครพนม ก็มีงานประเพณีไหลเรือไฟและงานกาชาด ปี2556  ซึ่งในงานก็มีกิจกรรมต่างๆ มากมายครับ  ไม่วาจะเป็น  การร่วมชมพิธีรำบูชาองค์พระธาตุพนมจากสาวงาม 7 ชนเผ่า   พร้อมด้วยขบวนเรือไฟโบราณและกระทงสาย ในวันที่ 19 ตุลาคม 2556  บริเวณหน้าวัดพระธาตุพนมวรมหาวิหาร รับรองว่าสวยงามมากครับ อย่าลืมไปเที่ยวกันน่ะครับ เพื่อเป็นการรักษาวัฒนธรรมไทยของเราด้วยครับ


อัพเดทเมื่อวันที่ 12 ตุลาคม 2556 เวลา 14:49:24 น. (อ่านแล้ว : 486)
0