คอร์ดกีตาร์ดอทเน็ต

คอร์ดกีตาร์ดอทเน็ต

เนื้อเพลง คอร์ดเพลง คอร์ดกีต้าร์ คอร์ดอูคูเลเล่ มากมาย อัพเดททุกวัน

“แกงส้ม” ฝึกหนักร่วมปี!! “เลือดขัตติยา เดอะมิวสิคัล” ทำทัศนคติเปลี่ยน


        หลายคนมองว่า “ส้มหล่น” หลังได้รับบท “อโณทัย” ใน “เลือดขัตติยา เดอะมิวสิคัล” ละครเพลงเรื่องยิ่งใหญ่แห่งปีจากค่ายซีเนริโอ  แต่ความจริงแล้วกว่าจะได้บทนี้มาครอง พระเอกหนุ่มแกงส้ม-ธนทัต ชัยอรรถ  ต้องฝึกปรืออย่างหนักนานร่วมปีเลยทีเดียว

        “ดีใจครับ  ที่มีโอกาสได้มาแสดงละครเวที  ตอนที่ผมถูกเรียกมาลองออดิชั่น ก็พยายามทำให้ดีที่สุด  ไม่คิดเลยว่าเราจะได้  แต่พอได้ทราบว่าพี่บอย-ถกลเกียรติ เลือกให้เรามารับบท “อโณทัย” ก็รู้สึกดีใจมากๆ ครับ จากนั้นผมก็ได้ศึกษาตัวละครด้วยการอ่านนวนิยายเพิ่มเติม  ซึ่งบทของ “อโณทัย” นอกจากจะเป็นทหารแล้ว ยังมีตำแหน่งเป็นพระพี่เลี้ยงของรัชทายาทผู้ครองบัลลังก์  เป็นคนที่รักประเทศชาติมาก ในขณะเดียวกันการที่เค้ารู้ว่าคนรักของตัวเองคือ เจ้าฟ้าหญิงทิพยรัตน์ดารา (หนูนา-หนึ่งธิดา) ทำให้รักครั้งนี้ต้องกลายเป็นรักต้องห้าม  เราจึงต้องตัดใจ และยอมทำทุกอย่างเพื่อให้คนรักของเราก้าวขึ้นไปสู่บัลลังก์ เพื่อดูแลบ้านเมืองให้สงบสุขครับ ซึ่งการรับบทบาทนี้ทำให้ทัศนคติในการใช้ชีวิตของผมเปลี่ยนไป ผมเริ่มให้ความสำคัญกับการให้มากขึ้น  เพราะในเรื่องนี้มีแง่คิดในเรื่องของความเสียสละที่ชัดเจนมาก เช่น การเสียสละต่อคนรัก  หรือการเสียสละต่อชาติบ้านเมือง ซึ่งผมต้องใช้เวลาในการเตรียมตัวกับบทนี้นานกว่า 1 ปีเต็ม ยอมรับว่าเหนื่อยมากๆ เพราะต้องไปเรียนขี่ม้า, เรียนฟันดาบ และต้องเข้าไปคลุกคลีอยู่กับพี่ๆทหารอากาศนานเป็นเดือนๆเลยครับ เพื่อให้ซึมซับความคิดและความภาคภูมิใจของคนที่เป็นทหารจริงๆ จนตอนนี้ผมยังนึกเสียดายเลยว่า ทำไมตอนเด็กๆ ถึงไม่เลือกเรียนนายร้อย (ยิ้ม) ส่วนบทเพลงในเรื่องนี้บอกได้เลยว่าร้องยากมากครับ  มีคีย์สูงต่ำที่แตกต่างกันมากๆ อยู่ในเพลงเดียวกัน ซึ่งผมต้องเรียนร้องเพลงใหม่ทั้งหมด  เพื่อให้เหมาะกับความเป็นมิวสิคัล ซึ่งก็ช่วยทำให้การร้องเพลงของผมในตอนนี้มีความชัดเจนมากขึ้นด้วยครับ และแม้จะเป็นละครเวทีเรื่องแรก แต่ผมก็คิดว่าผมโชคดีที่มีทีมงานที่น่ารัก มีเพื่อนๆ พี่ๆ นักแสดงที่เก่งคอยเป็นกำลังใจให้ตลอดเวลา ก็อยากจะบอกกับแฟนๆ ทุกคนว่าพวกเราทุกคนเต็มที่กับละครเวทีเรื่องนี้มากๆ ซึ่งรับรองได้เลยว่า“เลือดขัตติยา เดอะมิวสิคัล”  ไม่ได้มีแค่ความอลังการเท่านั้น แต่ผมเชื่อว่าทุกคนที่มาดูจะได้แง่คิดดีๆ กลับไปแน่นอนครับ”

         “เลือดขัตติยา เดอะมิวสิคัล” เปิดการแสดงให้ผู้ชมร่วมพิสูจน์ความเป็นที่สุดแห่งละครเวที 21 พฤศจิกายนนี้ ณ โรงละคร “เมืองไทยรัชดาลัย เธียเตอร์”สนใจจองบัตรได้ที่ ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ โทร. 02-2623456 สำหรับนักเรียน-นักศึกษา สามารถซื้อบัตรได้ในราคาพิเศษกับโครงการ “Student Ticket” สอบถามเพิ่มเติมที่ โทร. 02-6422400


อัพเดทเมื่อวันที่ 21 ตุลาคม 2556 เวลา 15:36:27 น. (อ่านแล้ว : 464)
0