คอร์ดกีตาร์ดอทเน็ต

คอร์ดกีตาร์ดอทเน็ต

เนื้อเพลง คอร์ดเพลง คอร์ดกีต้าร์ คอร์ดอูคูเลเล่ มากมาย อัพเดททุกวัน

ศิลปินอาร์เอสร่วมกับสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ต้านพนันบอล ไม่พนัน ไม่จน ไม่สน ไม่เล่น


กระแสฟุตบอลโลกมาแรงเหลือเกินนะคะช่วงนี้ บริษัท  อาร์เอส  จำกัด (มหาชน) จึงได้ร่วมกับ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ สานต่อโครงการ “อาร์เอส กิ๊ฟ แบ็ค” ที่สนับสนุนให้ศิลปินคิดดี ทำดี จัดโครงการรณรงค์ต้านการพนันฟุตบอล ภายใต้คอนเซ็ปท์ "ไม่พนัน ไม่จน ไม่สน ไม่เล่น" นำขบวนโดย พล.ต.อ.วัชรพล ประสารราชกิจ รักษาราชการแทน ผบ.ตร.  พร้อมด้วย กิ๊บซี่ เกิร์ลลี่ เบอร์รี่ (วนิดา เติมธนาภรณ์),   เนย-แจม วงเนโกะ จั๊มพ์ (เนย-วรัฐฐา อิมราพร / แจม-ชรัฐฐา อิมราพร) และ แจ็ค (จารุพงศ์ กล้วยไม้งาม) พร้อมด้วยนักเรียนจากโรงเรียนมัธยมสีตบุตรบำรุง นิสิต นักศึกษา อาสาสมัคร และตำรวจ จำนวนกว่า 200 คน ร่วมเดินขบวนถือป้ายรณรงค์ อีกทั้งแจกสติ๊กเกอร์ แผ่นพับ โดยตั้งขบวนที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ แล้วเดินไปยังสยามสแควร์ซอย 1 และ สกายวอล์ค รถไฟฟ้าสถานีสยาม ท่ามกลางบรรยากาศแห่งความนสนุกสนาน คึกคัก

    กิ๊บซี่ กล่าวว่า “ฟุตบอลโลก เป็นกีฬาที่คนทั้งโลกให้ความสนใจ ซึ่งกิ๊บเชื่อว่าคนไทยทั้งประเทศชื่นชอบและดูฟุตบอลกัน ซึ่งหลาย ๆ คนก็ดูด้วยความชื่นชอบ และดูด้วยความสุขสนุกสนานจริง ๆ โดยไม่มีการพนันเข้ามาเกี่ยวข้อง แต่ก็มีหลายคนที่เล่นพนันนะคะ ตรงนี้ พวกเราอยากจะบอกว่า การพนันไม่ทำให้ใครรวย มีแต่จะก่อให้เกิดความสูญเสีย เสียเงิน ทรัพย์สิน บางทีอาจจะเสียเพื่อนและเสียครอบครัว โดยเฉพาะน้อง ๆ นักเรียน นักศึกษา ที่ยังต้องขอสตางค์คุณพ่อคุณแม่ใช้อยู่ กิ๊บอยากให้ทุกคนตระหนักให้ดีว่า เรามีหน้าที่เรียนหนังสือ ไม่ควรนำเงินมาเล่นพนันนะคะ เราต้องรู้จักหน้าที่ของเรา และการดูฟุตบอล ก็สามารถดูให้สนุกได้โดยไม่ต้องเล่นพนันค่ะ”

    แจ็ค เสริมว่า “อยากให้ทุกคนดูฟุตบอลกันด้วยความสนุก และไม่เล่นการพนัน เพราะอย่างที่บอกว่าการพนัน เป็นอบายมุข ไม่มีใครที่จะได้เงินจากการพนันตลอด และเมื่อเสียก็จะยิ่งเล่นเพื่อให้ได้คืน ซึ่งจะกลับกลายเป็นยิ่งเสียไปใหญ่ แล้วคราวนี้ชีวิตก็จะมีแต่ปัญหาและความเดือดร้อน ดูฟุตบอลโลก ควรดูและเชียร์ทีม หรือนักเตะที่เราชอบ โดยที่ไม่ต้องเล่นพนันนะครับ และถ้าใครมีเบาะแสที่ทราบมาว่าที่ไหนมีการเล่นการพนันก็ สามารถโทรแจ้งได้ที่สายด่วน 1599 นะครับ”

ขอขอบคุณข่าวสารดีๆจาก http://www.rs.co.th/

อัพเดทเมื่อวันที่ 25 มิถุนายน 2557 เวลา 13:01:31 น. (อ่านแล้ว : 315)
0