คอร์ดกีตาร์ดอทเน็ต

คอร์ดกีตาร์ดอทเน็ต

เนื้อเพลง คอร์ดเพลง คอร์ดกีต้าร์ คอร์ดอูคูเลเล่ มากมาย อัพเดททุกวัน

“ณัฐ ศักดาทร” พาแฟนเพลงลั้นลาฮ่องกง จัดเต็มทั้งเสริมดวง กิน เที่ยว ช็อป


 

คลื่น 94 อีเอฟเอ็ม คลื่นบันเทิงอันดับหนึ่ง คลื่นแรกและคลื่นเดียวในประเทศไทย พาผู้โชคดีที่ปลื้มปริ่มหนุ่มหล่อเสียงดี ณัฐ ศักดาทร พร้อมกับ ดีเจ.บุ๊คโกะ ธนัชพันธ์ บูรณาชีวาวิไล และ ดีเจ.อ๋อง เขมรัชต์ สุนทรนนท์ สองกูรูผู้เชี่ยวชาญการเที่ยวในฮ่องกง กับทริปสุด เฮง เฮง เฮง  ในกิจกรรม EFM One Night Stand with Star in Hong Kong  ที่ครั้งนี้จัดเต็ม 2 วัน 1 คืนกันเลยจ้า

 

โปรแกรมแรกเมื่อมาถึงเกาะฮ่องกง คือการเสริมสิริมงคลให้กับชีวิตด้วยการไปสักการะ  สิ่งศักดิ์สิทธิ์ของฮ่องกงที่ Che Kung Temple หรือที่เรียกกันว่า วัดกังหัน วัดดังในย่าน Sha Tin ที่คนมักจะมาบูชาด้วยการถวายกังหันลมเพื่อขอพรด้านโชคลาภ ความร่ำรวย และปัดเป่าสิ่งไม่ดีและโรคภัยไข้เจ็บออกจากตัว จากนั้นก็ต้องไปหมุนวงล้อใบพัดแห่งโชค เพื่อนำพาความโชคดีมาสู่ชีวิต

 

ไปลุยต่อกันที่ ถนนนาธาน (Nathan Road) เป็นถนนเส้นที่มีร้านค้าให้ช้อปปิ้งกันตลอดสองข้างทาง ทั้งเสื้อผ้า, รองเท้า,เครื่องสำอางฯ เรียกได้ว่ามีของให้ซื้อกันได้สารพัดอย่าง ช็อปกันเพลินแล้วก็ไปเติมพลังที่ร้านอาหารที่ Lei Yue Mun เป็นหมู่บ้านชาวประมง ซึ่งมีร้านอาหารซีฟู๊ดเต็มไปหมดและอาหารที่นี่จะสดมากเพราะซื้อจากชาวประมงโดยตรง เป็นมื้อค่ำที่ทั้งอิ่มกับอาหารทะเลแบบสดๆ และเต็มอิ่มบรรยากาศที่สวยงาม 

 

 วันรุ่งขึ้น เริ่มต้นวันใหม่กันด้วยเมนูติ่มซ่ำนานาชนิดที่เสิร์ฟมาในเข่งแบบร้อนๆ เพื่อสุขภาพที่ดีชาวจีนกวางตุ้งมักจะเลี่ยงอาหารทอดในช่วงเช้าของวัน เมนูติ่มซ่ำส่วนมากจึงประกอบไปด้วยอาหารนึ่ง ตบท้ายด้วยการจิบชาแบบร้อนๆ ให้โล่งคอ ก่อนกลับก็ขอแวะไปช้อปปิ้งที่ Time Square ย่าน Causeway Bay ศูนย์รวมนักช้อปจากทั่วทั้งฮ่องกง ตั้งแต่สินค้าแบรนด์เนมที่ราคาสูงลิบลิ่ว มาจนถึงสินค้าแฟชั่นราคาสบายๆ เครื่องสำอาง หรือแม้กระทั่งอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ และแน่นอนว่าที่นี่ทั้ง 3 คน ก็ได้ของไปจนแบกกลับเมืองไทยแทบไม่ไหวกันเลยทีเดียว

 

อีเอฟเอ็มมีกิจกรรมเด็ดดวงที่สนุกแบบนี้ตลอดทั้งปี ติดตามได้ที่ 94 อีเอฟเอ็ม ทุกช่วงดีเจ หรือคลิ๊กไปดูที่ www.efm.fm รับรองไม่ผิดหวัง

 

 

ขอขอบคุณข่าวสารดีๆจาก http://www.gmmgrammy.com/

 


อัพเดทเมื่อวันที่ 18 มกราคม 2559 เวลา 15:12:37 น. (อ่านแล้ว : 675)
0