คอร์ดกีตาร์ดอทเน็ต

คอร์ดกีตาร์ดอทเน็ต

เนื้อเพลง คอร์ดเพลง คอร์ดกีต้าร์ คอร์ดอูคูเลเล่ มากมาย อัพเดททุกวัน

ประวัติศิลปินใหม่ล่าสุดในคอร์ดกีต้าร์

ประวัติ ศิลปิน อะรีด


ชื่อจริง : อะรีด หวามาก

ชื่อเล่น : ฤทธิ์

วันเกิด : 10 พฤศจิกายน

การศึกษา : ปี 1 ม.กรุงเทพ

กีฬาที่ชอบ : ปิงปอง

อาหารจานโปรด : อาหารทะเล

ของสะสม : ของเก่าทั่วไป ต้นไม้

งานอดิเรก : วาดภาพ เล่นดนตรี ปลูกต้นไม้ 

ความใฝ่ฝัน : อยากเป็นครูสอนดนตรี

นิสัยรักธรรมชาติ ชอบงานศิลปะ หน้าตาออกจะเด็กแนวแต่ใจรักและชอบร้องเพลงลูกทุ่งเพื่อชีวิต เวลาว่างชอบวาดภาพสีน้ำมันและเล่นกีตาร์ มีความฝันอยากเป็นครูสอนดนตรี ฮีโร่ในดวงใจที่ทำให้เขาชอบร้องเพลง คือ พี่หนู มิเตอร์ อาร์ สยาม และ พี่หลวงไก่ อาร์ สยาม เขาก้าวตามหาฝันมาจากเวทีประกวด โครงการดาวรุ่งลูกทุ่งไทยแลนด์ 

จนได้เข้ามาเป็นหนุ่มสาวเมล็ดพันธุ์ใหม่ได้ทำงานเพลงในอัลบั้ม หัวใจไต่ฝัน กับ อาร์ สยาม และมีเพลงฮิตประจำตัว ไม่หล่อแต่รักจริง นั่นคือเพลงแรกที่ทำให้เขาเป็นที่รู้จักของแฟนเพลง ตามมาด้วยซิงเกิ้ลฮิต เจ็บ...แค่ตอนหายใจ วันนี้ รายการฟรีสไตล์ สบายดี จะพาไปรู้จักตัวตนที่แท้จริงของเขาให้มากขึ้น โดยย้อนอดีตไปดูงานฝีมือ การทำผ้าบาติก ซึ่งเป็นอาชีพที่สร้างรายได้ และส่งตัวเองเรียนหนังสือจนจบชั้นมัธยมศึกษา พร้อมกับไปรู้จักครอบครัวของเขา ซึ่งทุกคนบอกภูมิใจในตัวของ อะรีด มาก และอาชีพนักร้องที่เขาเลือก ก็ทำให้ชีวิตครอบครัวของพวกเขาในวันนี้ มีความเป็นอยู่ดีขึ้นกว่าเดิม โดย อะรีด เปิดเผยว่า

“ การกลับมาบ้านครั้งนี้ ผมมีความตั้งใจที่จะมาทำบุญ ด้วยการทาสีมัสยิดของหมู่บ้านใหม่ เพื่อนบ้านที่นี่น่ารักทุกคนเลย เขามีส่วนทำให้ผมได้เป็นนักร้องในทุกวันนี้ เพราะตอนที่ผมเข้าประกวดร้องเพลง ใน โครงการดาวรุ่งลูกทุ่งไทยแลนด์ ก็ได้รับการโหวตจากชาวบ้านนี่แหละครับ

เมื่อมีโอกาสผมก็อยากตอบแทนหมู่บ้าน เห็นความรักความสามัคคีที่ทุกคนมาช่วยกันแล้ว ผมรู้สึกมีความสุขและก็ภูมิใจมากที่ได้เกิดและเติบโตที่นี่ ผมภูมิใจกับอาชีพนักร้อง ที่ตอนนี้ทำให้ชีวิตครอบครัวของพวกเรา มีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นกว่าเดิม เมื่อก่อนครอบครัวของผมมีฐานะค่อนข้างยากจน พ่อแม่มีลูกหลายคน ผมเป็นคนสุดท้อง ตอนเด็กก็ต้องหาเงินส่งตัวเองเรียนหนังสือ 


เพลงทั้งหมดของศิลปิน อะรีด

ศิลปินแนะนำ

จั๊กจั่น วันวิสา
จั๊กจั่น วันวิสา
rest area
rest area
Michael BuBle
Michael BuBle
Musketeers
Musketeers
ฟิล์ม (รัฐภูมิ โตคงทรัพย์)
ฟิล์ม (รัฐภูมิ โตคงทรัพย์)
รณวีร์ เสรีรัตน์
รณวีร์ เสรีรัตน์
SMILE BuFFALO
SMILE BuFFALO
หนูนา หนึ่งธิดา โสภณ
หนูนา หนึ่งธิดา โสภณ
พั้นช์ วรกาญจน์ โรจนวัชร
พั้นช์ วรกาญจน์ โรจนวัชร
Paper Jam
Paper Jam

ข้อมูลศิลปินอัพเดทล่าสุด

0