คอร์ดกีตาร์ดอทเน็ต

คอร์ดกีตาร์ดอทเน็ต

เนื้อเพลง คอร์ดเพลง คอร์ดกีต้าร์ คอร์ดอูคูเลเล่ มากมาย อัพเดททุกวัน

ประวัติศิลปินใหม่ล่าสุดในคอร์ดกีต้าร์

ประวัติ ศิลปิน Big and The Super Band


Big & The SuperBand คือวงดนตรี แบรส-ร็อค อบอุ่นที่มาพร้อมรอยยิ้ม และ ความสนุกสนาน สมาชิกทั้ง 6 คนเรียนและ รู้จักกันที่คณะศิลปกรรมศาสตร์ เอกดุริยางค์ศาสตร์สากล มหาวิทยาลัยศรีนครินทร์วิโรฒ ประสานมิตร

พวกเขามาเป็นเพื่อนร่วมวงกันได้เพราะ บิ๊ก ที่มีผลงานในวงการเพลงมาแล้วมากมาย เริ่มต้นจากการเป็นผู้ชนะการประกวดอิเลกโทนในงาน Yamaha Electone Festival เมื่อปี 2533 และปี 2534 สองปีซ้อน และ เป็นตัวแทนประเทศไทยไปร่วมงาน South East Asia ที่ประเทศไต้หวันเมื่อปี 2533-2536 นอกจากนั้นยังได้รางวัลชนะเลศในการแข่งขันเปียโน ในงาน Yamaha Piano Festival เมื่อปี 2536 รางวัลต่อมาที่เขาได้รับก็คือรางวัลชนะเลิศการประกวดร้องเพลง Pepsi Robinson Singing Contest เมื่อปี 2538 พร้อมกันนั้นยังได้รับทุนไปเรียนหลักสูตร Voice Technic ที่สถาบัน Conservatory Music College of Toronto ณ เมือง โตรอนโต ประเทศแคนาดาอีกด้วย ต่อมาเขาได้ชนะเลิศการประกวดร้องเพลง Chivas Singing Contest ก่อนจะมีอัลบัมเดี่ยวชื่อ บิ๊ก-ธานัท ออกมาในปี 2539

เมื่อปี 2542 บิ๊ก ได้ชักชวนรุ่นน้องที่มหาวิทยาลัยมาเล่นดนตรีด้วยกัน แรกเริ่มนั้นทั้งวงมี 10 คน พวกเขามารวมตัวกันเพื่อเล่นดนตรีประจำที่ร้าน บราวน์ ชูการ์ ภายใต้ชื่อวง สบายแบนด์ ต่อมาทางวงก็ลดจำนวนสมาชิกลงเพื่อความเหมาะสม และ เปลี่ยนมาใช้ชื่อ Big Brothers (บิ๊ก บราเธอร์ส) ก่อนเปลี่ยนมาเป็น Big & The SuperBand ในที่สุด


เพลงทั้งหมดของศิลปิน Big and The Super Band
อัลบั้ม Single

ศิลปินแนะนำ

แบงค์ แคลช (Clash) Feat. แคล (Kal)
แบงค์ แคลช (Clash) Feat. แคล (Kal)
Ultra Chuadz
Ultra Chuadz
จ๊อบ บรรจบ พลอินทร์
จ๊อบ บรรจบ พลอินทร์
windy smile
windy smile
Notto
Notto
เคลียร์ Klear
เคลียร์ Klear
Double U
Double U
พลพรรครักเอย
พลพรรครักเอย
พี สะเดิด
พี สะเดิด
บัวชมพู
บัวชมพู

ข้อมูลศิลปินอัพเดทล่าสุด

0