คอร์ดกีตาร์ดอทเน็ต

คอร์ดกีตาร์ดอทเน็ต

เนื้อเพลง คอร์ดเพลง คอร์ดกีต้าร์ คอร์ดอูคูเลเล่ มากมาย อัพเดททุกวัน

ประวัติศิลปินใหม่ล่าสุดในคอร์ดกีต้าร์

ประวัติ ศิลปิน Patti Page


ชื่อจริง คลารา แอน ฟาวเลอร์

แหล่งกำเนิด แคลร์มอร์ รัฐโอคลาโอมา สหรัฐอเมริกา [บางแหล่งข้อมูลอ้างว่า เมืองมัสโกจี รัฐโอคลาโอมา]

แนวเพลง เทรดิชันนอลป็อป, คันทรี

อาชีพ นักร้อง

เครื่องดนตรี เสียงร้อง

ช่วงปี 1948 - 2012

ค่ายเพลง Mercury

Columbia

Epic

Avco

Plantation

คลารา แอน ฟาวเลอร์ (Clara Ann Fowler) หรือเป็นที่รู้จักในชื่อ แพตตี เพจ (Patti Page) เกิดเมื่อวันที่ 8 พฤศจิกายน ค.ศ. 1927 เสียชีวิตวันที่ 1 มกราคม ค.ศ. 2013 เป็นนักร้องชาวอเมริกัน เป็นศิลปินหญิงในแนวเทรดิชันนอลป็อปที่เป็นที่รู้จักมากที่สุดคนหนึ่ง เธอเป็นศิลปินหญิงที่มียอดขายมากที่สุดในคริสต์ทศวรรษ 1950 มียอดขายมากกว่า 100 ล้านชุด

เพจเซ็นสัญญากับค่ายเมอร์คิวรีเรเคิดส์ในปี ค.ศ. 1947 และกลายเป็นศิลปินหญิงคนแรกที่ประสบความสำเร็จ เริ่มด้วยเพลงในปี ค.ศ. 1948 ที่ชื่อเพลง Confess ในปี ค.ศ. 1950 เธอมีซิงเกิลแรกที่ขายได้เกิน 1 ล้านชุดที่ชื่อ With My Eyes Wide Open, I'm Dreaming และต่อมาก็ยังมีซิงเกิลที่มียอดขายเกินล้านอีก 14 แผ่น ในช่วงระหว่างปี 1950 ถึง 1965

เพลงที่เป็นเพลงสัญลักษณ์ของเธอคือเพลง Tennessee Waltz บันทึกเสียงในปี ค.ศ. 1950 เป็นหนึ่งในซิงเกิลที่ขายดีที่สุดในศตวรรษที่ 20 และยังเป็น 1 ใน 2 เพลงอย่างเป็นทางการของรัฐเทนเนสซี เพลง Tennessee Waltz ติดอันดับ 1 บนนิตยสารบิลบอร์ดนาน 13 สัปดาห์ในชาร์ตยอดขาย ในปี 1950 เพจยังมีซิงเกิลอันดับ 1 อีก 3 ซิงเกิลในระหว่างปี 1950 ถึง 1953 กับซิงเกิล All My Love (Bolero), I Went to Your Wedding, และ (How Much Is That) Doggie in the Window

แตกต่างจากนักร้องเพลงป็อปคนอื่น เพจได้รวมแนวเพลงอย่างเพลงคันทรีเข้ากับเพลงป็อปในรูปแบบของเธอ เหตุนี้เองเป็นผลทำให้เธอมีซิงเกิลติดบนชาร์ตบิลบอร์ดคันทรีชาร์ตด้วย และตั้งแต่คริสต์ทศวรรษ 1970 เพจเริ่มหันก้าวเข้าสู่วงการเพลงคันทรี เธอมีเพลงติดชาร์ตคันทรีจนถึงปี 1982 เพจเป็นหนึ่งในศิลปินเพียงไม่กี่คนที่มีเพลงติดชาร์ตคันทรีใน 5 ทศวรรษ

เมื่อเพลงแนวร็อกแอนด์โรลได้รับความนิยมในครึ่งหลังของคริสต์ทศวรรษ 1950 เพลงแนวเทรดิชันนอลป็อปก็เสื่อมความนิยมไป เพจเป็นหนึ่งในนักร้องเพลงเทรดิชันนอลป็อปเพียงไม่กี่คนที่สามารถประสบความสำเร็จในช่วงเวลานั้น เธอยังมีเพลงฮิตในช่วงกลางคริสต์ทศวรรษ 1960 อย่างเช่นเพลง Old Cape Cod, Allegheny Moon, A Poor Man's Roses (Or a Rich Man's Gold), และ Hush, Hush, Sweet Charlotte

ในปี 1997 แพตตี เพจมีชื่ออยู่ในหอเกียรติยศดนตรีโอคลาโอมา


เพลงทั้งหมดของศิลปิน Patti Page
อัลบั้ม The Waltz Queen

ศิลปินแนะนำ

อี๊ด ฟุตบาธ & Family
อี๊ด ฟุตบาธ & Family
Sqweez Animal (สควีซแอนนิมอล)
Sqweez Animal (สควีซแอนนิมอล)
ฟอร์ด สบชัย ไกรยูรเสน
ฟอร์ด สบชัย ไกรยูรเสน
PrettyPlease
PrettyPlease
โก้ เศกพล อุ่นสำราญ
โก้ เศกพล อุ่นสำราญ
The Righteous Brothers
The Righteous Brothers
DRAGON 5
DRAGON 5
เป๊ก เปรมณัช สุวรรณานนท์
เป๊ก เปรมณัช สุวรรณานนท์
เจ เจตริน วรรธนะสิน
เจ เจตริน วรรธนะสิน
ชาญชัย / อัจฉพรรณี
ชาญชัย / อัจฉพรรณี

ข้อมูลศิลปินอัพเดทล่าสุด

0