คอร์ดกีตาร์ดอทเน็ต

คอร์ดกีตาร์ดอทเน็ต

เนื้อเพลง คอร์ดเพลง คอร์ดกีต้าร์ คอร์ดอูคูเลเล่ มากมาย อัพเดททุกวัน

ประวัติศิลปินใหม่ล่าสุดในคอร์ดกีต้าร์

ประวัติ ศิลปิน Sweet Mullet


แหล่งกำเนิด ประเทศไทย กรุงเทพมหานคร ประเทศไทย

แนวเพลง ฮาร์ดคอร์

เฮฟวี่เมทัล

ฮาร์ดร็อก

ปี พ.ศ. 2547 - ปัจจุบัน

ค่าย จีนี่ เรคคอร์ดส

สวีตมัลเล็ต (อังกฤษ: Sweet Mullet) เป็นวงเฮฟวี่เมทัลไทยที่มาจากวงการเพลงใต้ดิน เริ่มมีชื่อเสียงหลังจากเข้าสู่ค่ายจีนี่ เรคคอร์ดสเมื่อปี พ.ศ. 2547 โดยที่มีเพลง ตอบ เป็นเพลงที่ได้รับความนิยมในขณะนั้น

สมาชิก

ดุลยเกียรติ เลิศสุวรรณกุล (เต๋า) - ร้องนำ

ประณัฐ ธรรมโกสิทธิ์ (แป๊บ) - กีตาร์

นฤดม ตันทนานนท์ (อั๋น) - กีตาร์

พิสุทธิ์ โล่ห์สีทอง (ตี่) - เบส

วิทวัส ภักดิ์แจ่มใส (หมู) - กลอง

อดีตสมาชิก

นวีน นพคุณ (วีน) - กีตาร์

ศิวัช หอมขำ (กล้วย) - เบส

ประวัติ

สวีตมัลเลต ได้ออกผลงานอีพี Panaphobia ในปี พ.ศ. 2546 เป็นอัลบั้มแรก ทำให้วงเริ่มเป็นที่รู้จักในหมู่คนฟังเพลงใต้ดิน อัลบั้มนี้ทางวงได้ประพันธ์เพลงเอง ตลอดจนกระบวนการผลิตและจัดจำหน่ายด้วย โดยจำหน่ายในคอนเสิร์ตที่วงได้เดินทางไปเล่นตามที่ต่างๆ ในขณะนั้นเพลงของวงสวีตมัลเล็ต ก็ได้เปิดทางคลื่นวิทยุ 104.5 Fat Radio ในช่วง Bedroom Studio ทำให้ชื่อของสวีตมัลเล็ต เริ่มเป็นที่รู้จักมากขึ้น

ในปีต่อมา ทางวงมีโอกาสได้เซ็นสัญญากับสังกัดจีนี่ เรคคอร์ดส โดยการชักชวนของ ดนัย ธงสินธุศักดิ์ (โน่) ซึ่งเป็นโปรดิวเซอร์อยู่ที่ค่ายจีนี่ เรคคอร์ดส โน่ให้ทางวงลองส่งแผ่นมาที่ค่ายดู หลังจากนั้นจึงได้รับการติดต่อกลับมา และทำให้มีโอกาสได้มาร่วมงานกับจีนี่ เรคคอร์ดส ในขณะเดียวกัน วงได้มีการแปลงผู้เล่นเบสจาก กล้วย เป็น ตี่ ซึ่งเคยเป็นสมาชิกยุคก่อตั้งวง

ในอัลบั้ม Showroom Vol.1 สังกัดจีนี่ เรคคอร์ดส ซึ่งเป็นอัลบั้มรวมศิลปินหน้าใหม่ของค่ายจีนี่ เรคคอร์ดส วงสวีตมัลเล็ตได้ร่วมร้องเพลงเพลง ตอบ ขึ้นชาร์ต 1 ใน 10 เพลงยอดนิยมทางคลื่นวิทยุต่างๆ ทำให้ทางวงได้เป็นที่รู้จักในวงกว้างมากขึ้น

ในปี พ.ศ. 2548 วงสวีตมัลเล็ตได้รับเกียรติได้เล่นเป็นวงเปิดให้วงบอดี้สแลม ใน งานบอดีสแลมบีลีฟคอนเสิร์ต (Bodyslam Believe Concert) ที่ ธันเดอร์โดม เมืองทองธานี และสวีตมัลเล็ต ได้มีการเปลี่ยนแปลงสมาชิกกันอีกครั้ง จาก วีน ผู้เล่นกีตาร์ของวงซึ่งต้องการไปศึกษาต่อที่ต่างประเทศ เป็น แป๊บ มือกีตาร์คนปัจจุบัน

ปี 2550 เปิดก่อนออกอัลบั้มเต็มด้วยการเป็นแขกรับเชิญ ในคอนเสริ์ตของวง Retrospect ชื่องาน Retrospect The First Concert โดยขึ้นแจมในเพลง ความฝันของเรา และได้แสดงโชว์เพลง หลอมละลาย เพลงของคนโง่ และ ไต่เย้ยนรก ออกสู้สายตาสาธารณชนเป็นครั้งแรก

Light Heavyweight เป็นผลงานอัลบั้มเต็มชุดที่ 2 ของวง เปิดตัวอัลบั้มด้วยซิงเกิลแรก เพลงของคนโง่ และได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี ตามมาด้วย หลอมละลาย และ หลับข้ามวัน ตามลำดับ

ปี 2552 เป็นแขกรับเชิญ ในคอนเสริ์ตของวง Potato ชื่องาน Potato The Real Life Concert ที่อินดอร์สเตเดียม หัวหมาก

ปี 2553 เป็นวง Supporter Act ให้กับวงดนตรี Saosin ในงาน Saosin Live in Bangkok สถานที่ Butter butter รัชดาภิเษก โดยมีนักร้องนำวง SixCE ร่วมแสดงในเพลง ลั่น


เพลงทั้งหมดของศิลปิน Sweet Mullet
อัลบั้ม Light Heavyweight
อัลบั้ม Light Heavyweight
อัลบั้ม Light Heavyweight
อัลบั้ม Light Heavyweight
อัลบั้ม Light Heavyweight
อัลบั้ม Showroom Vol.1
อัลบั้ม Sound of Silence
อัลบั้ม Sound of Silence

ศิลปินแนะนำ

ศร สินชัย-ดอกอ้อ ทุ่งทอง
ศร สินชัย-ดอกอ้อ ทุ่งทอง
ผุสชา โทณะวณิก
ผุสชา โทณะวณิก
แดน วรเวช ดานุวงศ์
แดน วรเวช ดานุวงศ์
ไผ่  พงศธร
ไผ่ พงศธร
THE FiFTH THROWiN
THE FiFTH THROWiN
มาลีวัลย์ เจมีน่า
มาลีวัลย์ เจมีน่า
นครินทร์ กิ่งศักดิ์ (ป้าง)
นครินทร์ กิ่งศักดิ์ (ป้าง)
Michael Learns To Rock
Michael Learns To Rock
D2B
D2B
JAMP
JAMP

ข้อมูลศิลปินอัพเดทล่าสุด

0