คอร์ดกีตาร์ดอทเน็ต

คอร์ดกีตาร์ดอทเน็ต

เนื้อเพลง คอร์ดเพลง คอร์ดกีต้าร์ คอร์ดอูคูเลเล่ มากมาย อัพเดททุกวัน

ประวัติศิลปินใหม่ล่าสุดในคอร์ดกีต้าร์

ประวัติ ศิลปิน Nice 2 Meet U


แหล่งกำเนิด   ประเทศไทย

แนวเพลง ป็อป

ช่วงปี 2550 - ปัจจุบัน (พักวงชั่วคราว)

ค่ายเพลง ร็อคสกิน

สมาชิก ธนา ลิมปยารยะ (เชน)

กวิน อิ่มอโนทัย (ปั้นจั่น)

พงศ์ธร วนะเกียรติกุล (เต้)

รุจิกร มั่งมี (ข้าวโอ๊ต)

อดีตสมาชิก จารุพงศ์ กล้วยไม้งาม (แจ๊ค)

ไนซ์ ทู มีท ยู (อังกฤษ: Nice 2 Meet U) เป็นกลุ่มบอยแบนด์ ศิลปินไทย แนวเพลงป็อป สังกัดค่ายร็อคสกิน ในเครือ อาร์เอส ประกอบด้วยสมาชิก เชน – ธนา ลิมปยารยะ, แจ๊ค – จารุพงศ์ กล้วยไม้งาม, ปั้นจั่น – กวิน อิ่มอโนทัย และ เต้ – พงศ์ธร วนะเกียรติกุล มีผลงานอัลบั้มชุดแรกคือ Nice 2 Meet U มีเพลงดังคือ ใจเกเร และ LOVE การันตี และออกผลงานอัลบั้มที่ 2 More มีเพลงดังอย่าง คนดื้อดึง และ อิจฉา

พฤษภาคม 2551 แจ๊ค – จารุพงศ์ กล้วยไม้งาม ขอถอนตัวออกจาก ไนซ์ ทู มีท ยู เหตุเพราะมีปัญหาทางด้านการเรียน สมาชิกในวงจึงได้ร่วมกันทำผลงานอัลบั้มที่3ขึ้นมาซึ่งเป็นอัลบั้มพิเศษรวมเพลงดังของทางวง และได้เพิ่งเพลง Friendship Forever ด้วย อีกเพลงหนึ่ง เพื่อเป็นการแสดงความคิดถึงแด่แจ็คซึ่งได้ออกจากวงไปนั่นเอง อัลบั้มนี้เปิดตัวในเดือนกันยายน พ.ศ. 2551

และเมื่อประมาณเดือนมกราคม 2552 ก็ได้มีสมาชิกคนใหม่ นั่นคือ ข้าวโอ๊ต - รุจิกร มั่งมี ซึ่งได้ร่วมทำผลงานเพลงอัลบั้มล่าสุด ที่มีชื่อว่า Peek-A-Boo! เปิดตัวด้วยเพลง มีฟอร์ม และ คนเหงาเขาทำกัน อัลบั้มนี้ออกวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการช่วงเดือนกุมภาพันธ์ พ.ศ. 2552 มีเพลงดังคือ มีฟอร์ม และ คนเหงาเขาทำกัน ปัจจุบันสมาชิกคนอื่นๆ ยังอยู่ในวงเพราะต้องทำผลงานของตัวเองด้านอื่นๆ ตอนนี้อยู่ในช่วงพักวงชั่วคราว

ปัจจุบัน ปั้นจั่น ยังอยู่ในวงการบันเทิง หันมาเป็นพิธีกรนักแสดง ข้าวโอ๊ต ยังคงอยู่ในวงการ หันมาแต่งเพลงและนักแสดง เต้ ทำธุรกิจส่วนตัว แจ๊ค กับ เชน ยังอยู่ในวงการบันเทิง เป็นนักร้องนักแสดงเหมือนกัน

อัลบั้มแรกของไนซ์ ทู มีท ยู คือ Nice 2 Meet U กลุ่มนักร้องวัยรุ่นที่ใช้ชื่อวงน่ารักๆ ว่า ไนซ์ ทู มีท ยู (Nice 2 Meet U) มีสมาชิก ได้แก่ ปั้นจั่น - กวิน อิ่มอโนทัย, เชน - ธนา ลิมปยารยะ, แจ๊ค - จารุพงศ์ กล้วยไม้งาม และ เต้ - พงศ์ธร วนะเกียรติกุล เป็นเพลงที่สมาชิกทั้ง 4 คนร้องร่วมกัน 2 เพลง นั่นคือ Love การันตี และ Move (หัวใจให้ตรงกัน) ส่วนอีก 4 เพลงเป็นเพลงเดี่ยวของแต่ละคน ได้แก่ ใจเกเร จากเสียงร้องของ แจ็ค, เรื่องแฟนเก่า ร้องและได้แรงบันดาลใจมาจากประสบการณ์ความรักของ เชน, ไม่มีใคร (แทนที่เธอ) ร้องโดย ปั้นจั่น และ Pretty Girl จากเสียงร้องของ เต้ เปิดตัวอัลบั้มด้วยเพลงช้าซึ้ง ใจเกเร ซึ่งมีภาษาเพลงไพเราะสวยงาม ประกอบกับทำนองแบบติดหู ฟังง่าย ถ่ายทอดอารมณ์คนที่กำลังตกหลุมรักแต่ต้องห้ามใจเข้าอย่างจัง ส่วนเพลงเร็ว Love การันตี เป็นเพลงแบบคึกคัก น่ารักด้วยลีลาภาษาวัยรุ่น ชวนขยับและเต้นไปกับจังหวะดนตรี

อัลบั้มที่สองของไนซ์ ทู มีท ยู คือ Nice 2 Meet U More ผลงานอัลบั้มชุดที่ 2 ของ 4 หนุ่มหน้าใสในนาม ไนซ์ ทู มีท ยู (Nice 2 Meet U) ประกอบไปด้วย ปั้นจั่น - กวิน อิ่มอโนทัย, เชน - ธนา ลิมปยารยะ, แจ๊ค - จารุพงศ์ กล้วยไม้งาม และ เต้ - พงศ์ธร วนะเกียรติกุล สำหรับความหมายของชื่ออัลบั้ม Nice 2 Meet U More นี้ 4 หนุ่ม ได้ให้ความหมายว่าเป็นการเปลี่ยนแปลงที่มากขึ้นในทุกด้านเมื่อเทียบกับอัลบั้มแรก เช่น รูปลักษณ์ภายนอกที่ดูขรึมขึ้น เสียงร้องที่เด่นชัดขึ้น ส่วนแนวเพลงนั้นยังคงเป็นป๊อป เนื้อหาของเพลงเป็นคำที่ฟังง่ายๆ เปิดตัวอัลบั้มนี้ด้วย คนดื้อดึง เพลงช้าเศร้าๆ ที่ร้องโดย แจ๊ค นอกจากนี้ อัลบั้มนี้ยังมีเพลงพิเศษ 2 เพลง ที่ทำออกมาเพื่อขอบคุณแฟนคลับที่ให้การตอบรับเป็นอย่างดี คือ ยินดีที่รู้จัก ชื่อเพลงที่แปลมาจากชื่อวง เป็นเพลงช้าซึ้งๆ ที่บอกถึงความรู้สึกของคนๆ หนึ่ง ที่ได้รู้จักคำว่ารัก ถึงแม้จะไม่สมหวังก็ตาม และ ขอบคุณที่รักกัน เพลงช้าฟังสบาย แทนความรู้สึกของสมาชิกในวงที่อยากจะบอกกับแฟนเพลงทุกคน

อัลบั้มพิเศษของไนซ์ ทู มีท ยู คือ Friendship Forever ผลงานอัลบั้มพิเศษของ 4 หนุ่มหน้าใสในนาม ไนซ์ ทู มีท ยู (Nice 2 Meet U) ประกอบไปด้วย ปั้นจั่น - กวิน อิ่มอโนทัย, เชน - ธนา ลิมปยารยะ, แจ๊ค - จารุพงศ์ กล้วยไม้งาม และ เต้ - พงศ์ธร วนะเกียรติกุล ที่ร้องเพลงอำลาแจ๊ค - จารุพงศ์ กล้วยไม้งาม ที่ประกาศถอนตัวจาก ไนซ์ ทู มีท ยู ในเพลง Friendship Forever อัลบั้มพิเศษ

อัลบั้มที่สามของไนซ์ ทู มีท ยู คือ Peek-A-Boo! หลังจาก แจ๊ค - จารุพงศ์ กล้วยไม้งาม ประกาศถอนตัวจาก ไนซ์ ทู มีท ยู (Nice 2 Meet U) เนื่องจากติดภารกิจด้านการเรียน ทำให้สมาชิกที่เหลืออีก 3 คนอย่าง เชน - ธนา ลิมปยารยะ, ปั้นจั่น - กวิน อิ่มอโนทัย และ เต้ - พงศ์ธร วนะเกียรติกุล ต้องเฟ้นสมาชิกคนใหม่เข้ามาแทน จนในที่สุดก็ได้ ข้าวโอ๊ต - รุจิกร มั่งมี มาเป็นหนึ่งในสมาชิก Peek-A-Boo! มีความหมายว่า จ๊ะเอ๋ ชื่ออัลบั้มชุดที่ 3 Peek-A-Boo! Nice 2 Meet U จึงเหมือนกับการทักทายแฟนเพลง หลังจากไม่ได้เห็นหน้าพวกเขามานาน รวมถึงเป็นการแนะนำสมาชิกใหม่ให้ได้รู้จักด้วย เปิดตัวด้วย มีฟอร์ม ในแนวเพลงป๊อปที่มีกลิ่นอายของดนตรีในยุค 70 และ 80 เป็นเพลงจังหวะสนุกๆ คนเหงาเขาทำกัน เพลงช้าเศร้าๆ ของคนที่ยังไม่ลืมรักครั้งเก่า ถึงแม้ว่าตอนนี้เธอคนนั้นจะไปมีรักครั้งใหม่แล้ว แต่ยังไงก็ขอรักเธอต่อไปเรื่อยๆ เพราะคนเหงาก็คงทำได้เท่านี้ ส่วน เผลอตัว...ไม่เผลอใจ เป็นเพลงจังหวะสนุกๆ ที่มีกลิ่นของดนตรีแนวเรกเก้ พูดถึงอารมณ์ของผู้ชายที่บางครั้งแอบวอกแวกเผลอมองคนน่ารักไปบ้าง แต่ก็ไม่เคยเผลอใจไปรักคนอื่นนอกจากเธอ นอกจากนี้ยังมีเพลงเดี่ยวของแต่ละคน ซึ่งแสดงมุมมองความรักที่ต่างกันไป โดยเพลง สายลม ที่นอกจาก เชน รับหน้าที่ร้องแล้ว ยังมีส่วนร่วมในการเขียนคำร้องเองด้วย เปรียบความรักเป็นเหมือนสายลมที่มองไม่เห็นแต่สัมผัสได้ เพลง ปาฏิหาริย์ ของ ปั้นจั่น บอกถึงความเป็นคนขี้เหงาที่รอว่าเมื่อไรจะเจอรักแท้สักที ส่วน ใจไม่เอาไหน เป็นเพลงของหนุ่มขี้อายอย่าง เต้ ที่แอบหลงรักผู้หญิงคนนึงแต่ก็ไม่กล้าที่จะบอกออกไป และเพลง เพื่อนจำเป็น ที่แสดงอาการตัดพ้อนิดๆ ของ ข้าวโอ๊ต ว่าตัวเองมีค่าตอนที่เธอไม่มีใครเท่านั้น


เพลงทั้งหมดของศิลปิน Nice 2 Meet U
อัลบั้ม Nice 2 Meet U
อัลบั้ม Nice 2 Meet U
อัลบั้ม Nice 2 Meet U

ศิลปินแนะนำ

นาธาน โอร์มาน
นาธาน โอร์มาน
Travis
Travis
พีซเมคเกอร์
พีซเมคเกอร์
Double U
Double U
บลิสโซนิค
บลิสโซนิค
อู๋ ธรรพ์ณธร ปาลกะวงศ์ ณ อยุธยา
อู๋ ธรรพ์ณธร ปาลกะวงศ์ ณ อยุธยา
มิ้นท์ AF3
มิ้นท์ AF3
SOUND ABOUT
SOUND ABOUT
แดน - บีม
แดน - บีม
อินคา
อินคา

ข้อมูลศิลปินอัพเดทล่าสุด

0