คอร์ดกีตาร์ดอทเน็ต

คอร์ดกีตาร์ดอทเน็ต

เนื้อเพลง คอร์ดเพลง คอร์ดกีต้าร์ คอร์ดอูคูเลเล่ มากมาย อัพเดททุกวัน

ประวัติศิลปินใหม่ล่าสุดในคอร์ดกีต้าร์

ประวัติ ศิลปิน Clarkson Kelly


ชื่อเกิด เคลลี่ ไบรแอนน์ คลาร์กสัน

(Kelly Brianne Clarkson)

แหล่งกำเนิด ฟอร์ด เวิร์ธ, เท็กซัส ,สหรัฐอเมริกา

แนวเพลง ป๊อบ ,ป๊อบร็อก

อาชีพ นักร้อง,นักแต่งเพลง

ปี ค.ศ. 2002 - ปัจจุบัน

ค่าย RCA Records

เคลลี่เติบโตในรัฐ Texas พ่อและแม่ของเธอแยกทางตั้งแต่เธออายุ 6 ขวบ ทำให้เหตุการณ์นี้นำมาแต่งเป็นเพลง Because Of You ชีวิตตอนเด็กของเคลลี่ไม่ราบรื่นนัก แต่พอเธอเจอกับครูสอนวิชาดนตรี ซึ่งเมื่อได้ฟังเสียงของเธอก็ทึ่งเป็นอย่างมาก ทำให้ชวนเธอมาอยู่ในวงดนตรีของโรงเรียน นั่นจึงเป็นจุดเริ่มต้นทางดนตรีของเธอ เมื่อจบไฮสคูล เธอเคยทำงานในสวนสัตว์ / โรงหนัง / สนามแนชคาร์

ปี 2002 ความฝันของเธอก็เป็นจริง นั่นคือการเป็นนักร้อง เธอชนะรายการอเมริกันไอดอล ในฤดูกาลแรก ได้ออกผลงานอัลบั้มแรกคือ Thankful (2003) ติดอันดับ 1 ทันทีที่วางจำหน่ายในอเมริกา มีซิงเกิลอันดับ 1 คือ A Moment Like This และ ซิงเกิลTop 5 Miss Independent ขายได้กว่า 3 ล้านแผ่นทั่วโลก

อัลบั้มสอง Breakaway เปิดตัวสัปดาห์แรกที่อันดับ 3 เป็นเวลา 38 สัปดาห์หลังอัลบั้มออกวางจำหน่าย อันดับอัลบั้มของเธอไม่เคยต่ำกว่าอันดับที่ 18 เลย ซิงเกิลฮิต Breakaway และ Since U Been Gone ติดอันดับ 1 ในอเมริกา Behind These Hazel Eyes ติดอันดับ 2 คงที่อยู่ 4 สัปดาห์

เคลลี่เป็นศิลปินเดี่ยวคนแรกที่มีเพลงอันดับ 1 ในชาร์ตอเมริกาพร้อมกันสองเพลง (Breakaway อันดับ 1 Adult Contemporary และ Since U Been Gone อันดับ 1 Top 40 Chart เป็นศิลปินคนแรกที่มีสองเพลงดังอยู่ใน Top 3 ของ Billboard Pop Airplay 100 พร้อมกัน คือเพลง Since U Been Gone และ Behind These Hazel Eyes

ซิงเกิล Breakaway ติดอันดับ 1 Adult Contemporary Charts นาน 21 สัปดาห์ (ไม่ติดต่อกัน) เป็นศิลปินหญิงคนที่สองที่มีเพลงติดอันดับ 1 นานที่สุดเช่นเดียวกับเซลีน ดิออน ส่วนมิวสิกวิดีโอเพลง Since U Been Gone ได้รับรางวัล 2005 เอ็มทีวี วิดีโอ มิวสิก อวอร์ดสสาขา Best Pop Video และ Best Female Video นอกจากนี้เคลลี่เคยเดินทางมาเมืองไทยเพื่อร่วมแสดงบนเวที MTV Asia Aid เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ 2005 และเพื่อเปิดอัลบั้มชุดนี้ของเธอ

อัลบั้มชุดที่สาม มีชื่อว่า My December โดยมิวสิกวิดีโอเพลง Never Again กับผู้กำกับคนดัง โจเซพ คาห์น ถ่ายทำในลอสแอนเจลิส  อัลบั้มนี้ได้ร่วมงานกับโปรดิวเซอร์อย่าง David Kahne เคลลี่มี่ส่วนร่วมในการแต่งและโปรดิวซ์งานชุดนี้ด้วยตัวเอง และยังได้ Mike Watt (มือเบสที่เคยเล่นให้ Iggy Pop & The Stooges) มาร่วมงานด้วยถึง 3 เพลง

ในปี 2009 เคลลี่ คลาร์กสัน สร้างสถิติบนชาร์ทบิลบอร์ดฮ็อต 100 นำซิงเกิล My Life Would Suck Without You กระโดดจาก 97 มาที่อันดับ 1 ถือเป็นเพลงที่ก้าวกระโดดสู่อันดับ 1 มากที่สุดในประวัติศาสตร์

ผลงานอัลบั้ม

Thankful (ปี 2003)

Breakaway (ปี 2004)

My December (ปี 2007)

All I Ever Wanted (ปี 2009)

Stronger (ปี2011)


เพลงทั้งหมดของศิลปิน Clarkson Kelly
อัลบั้ม Breakaway Repackage

ศิลปินแนะนำ

พงษ์พัฒน์ วชิรบรรจง
พงษ์พัฒน์ วชิรบรรจง
D2B
D2B
Syam
Syam
PEAK
PEAK
Getsunova
Getsunova
แนท ณัฐชา
แนท ณัฐชา
NOODLE DUCK
NOODLE DUCK
K-OTIC
K-OTIC
เบตเตอร์ เวทเธอร์
เบตเตอร์ เวทเธอร์
แหม่ม พัชริดา
แหม่ม พัชริดา

ข้อมูลศิลปินอัพเดทล่าสุด

0