น้อย, เบน, นนท์, หนิม, ไข่มุก เพลงประกอบหนัง ลูกทุ่งซิกเนเจอร์

พี่เอารักมาฝาก เป็นความรักจากชายคนหนึ่งส่งถึงทรามวัย ขอฝากหัวใจเอาไว้ในห้องหอหัวใจของเจ้าที่เขาบูชา พี่เอารักมาส่งจากชายซื่อตรงคงคำมั่นไม่ผันวาจา รักกว่าน้ำดินและฟ้า หญิงทั่วทั้งโลกาไม่ปรารถนาใครเกิน...

 

ปล่อยออกมาให้ได้ฟังกันแล้วกับซิงเกิลพิเศษ บอกรักฝากใจ เพลงประกอบภาพยนตร์เลิฟสตอรี่ที่มาพร้อมจังหวะ และลูกคอเรื่อง ลูกทุ่งซิกเนเจอร์ ที่ได้ 5 นักร้องเสียงดีมากฝีมืออย่าง น้อย วงพรู, เบน ชลาทิศ, นนท์ เดอะวอยซ์, หนิม AF และไข่มุก เดอะวอยซ์ มาร่วมร้อง และประสานเสียงอย่างไพเราะอบอุ่นหัวใจเป็นครั้งแรกของวงการเพลง และภาพยนตร์โดยเพลงประกอบเวอร์ชั่นนี้ได้นักร้องคุณภาพอย่าง สุเมธ องอาจ มาออกแบบ และควบคุมการร้องด้วยตัวเอง เขาพูดถึงการทำงานในเพลงนี้ว่า

 

"เพลง บอกรักฝากใจ เวอร์ชั่นลูกทุ่งซิกเนเจอร์นี้ เป็นการร้องของนักร้อง 5 คนคือ น้อย วงพรู, เบน ชลาทิศ, นนท์ เดอะวอยซ์, หนิม เอเอฟ และไข่มุก เดอะวอยซ์ ซึ่งเราก็จะพยายามใช้ความเป็นตัวตนทั้งเสียง และคาแรคเตอร์ที่เป็นเอกลักษณ์ของแต่ละคนให้ออกมาอยู่ในเพลงเดียวกัน อย่างสไตล์ของเบนก็จะเป็นเสียงแหบใหญ่ทิ้งหางเสียงให้ย้วยกว่าปกติ ซึ่งพวกจังหวะโยน ๆ ก็เป็นสไตล์ของเบนอยู่แล้ว ส่วนของน้องหนิมก็จะให้ร้องหวานขึ้น เบา ๆ สวย ๆ เซ็กซี่นิดหน่อยเป็นการบอกรักแบบไม่โฉ่งฉ่าง ส่วนนนท์ก็จะเป็นลูกทุ่งกึ่งป๊อป สามารถอยู่ตรงกลางระหว่างลูกทุ่ง และป๊อปได้ ไข่มุกก็เป็นแนวเสียงหวานลูกทุ่งแท้ ๆ มีลูกเอื้อนเพราะ ๆ ส่วนคนสุดท้ายก็คือน้อย วงพรู สไตล์ของเขาก็จะเป็นเสียงสูงบาง ใส่จริตในคำ มีเสียงลมที่เป็นเสน่ห์เข้ามาอะไรแบบนี้"

 

"ความเป็นเพลงลูกทุ่งในบริบทเมืองถูกวางคอนเซ็ปต์ไว้ตั้งแต่แรกอยู่แล้วว่าจะไม่พยายามให้นักร้องป๊อปมาร้องลูกทุ่งให้เป็นลูกทุ่งเป๊ะ แต่ว่าลูกทุ่งที่แต่ละคนจับต้องได้ในมุมไหนก็ให้เขาถ่ายทอดออกมาในมุมนั้น ๆ เพราะผมคิดว่าสำเนียงสำคัญกว่าวิธีร้อง โดยเรากำลังจับต้องสิ่งที่ศิลปินแต่ละคนเป็น เพราะเพลงนี้จริง ๆ แล้วมีความเป็นป๊อปอยู่สูง มันไม่ได้ดีไซน์ไว้ด้วยรากของเพลงไทยเดิมอย่างเพลงลูกทุ่งอื่น ๆ แต่ออกแบบไว้เพื่อเป็นเพลงป๊อปลูกทุ่ง เพื่อจะได้ไม่ยากในการทำงาน ให้ถอยความเป็นลูกทุ่งออกมานิด แต่เราก็ปล่อยให้คนเป็นลูกทุ่งก็เป็นลูกทุ่งอยู่ คือลูกทุ่งเขาจะไม่ประสานเสียงแต่ว่าด้วยความที่นักร้องตั้ง 5 คน และมีช่องว่างที่เป็นช่วงทอดอารมณ์ได้เยอะ เราเลยให้เล่นประสานเสียงกันบ้าง ดังนั้นจึงกลายเป็นเพลงป๊อปห่างไกลจากความเป็นลูกทุ่งมาเยอะ แต่ว่ากระดูกของมันก็ยังเป็นลูกทุ่งอยู่ และเป็นการผสมผสานที่ลงตัวเลยครับ"

 

วาเลนไทน์นี้ เตรียมหัวใจให้พร้อม เมื่อเพลงขึ้นให้รีบรักกับ ลูกทุ่งซิกเนเจอร์ 11 กุมภาพันธ์นี้ ในโรงภาพยนตร์ 
credit : musicstation.kapook.com/view140125.html